[hóa 11]Bài tập về HNO3

X

xanhxanhtraicay

M(hỗn hợp khí)=19,2x2=38,4=> khí gồm : NO xmol, N2O y mol
nAl=0,5; n(e cho)= 0,5x3=1,5
3x+8y=1,5
(30-38,4)x+ (44-38,4)y=0
=> x=0,1; y=0,15
nHNO3=1,5+0,1+ 0,15x2=1,9
 
M

manhbghh21996

Tôi không đồng ý đâu nhé!N2,N2O thì sao?!!!Al là kim loại khá mạnh.Nó có thể khử N+5 xuống tận N2,NH4NO3!!! không thể khẳng định là NO và N2O đâu.sorry.
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

bạn nói như thế là chưa đúng rồi, sản phẩm khử ở đây chỉ là hỗn hợp khí chứ nên sản phẩm khử chắc chắn ko có muối NH4NO3
thứ 2: NO2 là sản phẩm khử khi cho HNO3 ở dạng đặc và chỉ có đặc mới tạo ra NO2, nếu vừa tạo NO2 với NO thì rõ ràng vô lí nên sản phẩm khử trong TH này chắc chắn cũng ko có NO2. N2 thì khối lượng phân tử nhỏ hơn khối lượng trung bình nên bạn trên làm như vậy là hoàn toàn hợp lí
 
Top Bottom