[hóa 11]bài tập về hiệu suất phản ứng

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho cân bằng [TEX]N_2O_4 \Leftrightarrow 2 NO_2 [/TEX] cho 18.4 gam $N_2O_4$ vào bình chân không dung tích 5.9l ở $27^0C$ khi đạt đến cân abwngf áp suất đạt 1 atm cùng vời khối lượng $N_2O_4$ nhưng ở $110^oC$ ở trạng thía cân bằng nếu áp suất vẫn 1 atm thì thể tích hỗn hợp đạt 12,14 l .Tính % $N_2O_4$ bị phân li ở $27^oC$ và ở $110^0C$
 
K

kakashi_hatake

Ở $25^o \ C$

$n_{N_2O_4}=0,2, \ n_{N_2O_4 \ pư}=a \\ \ \ \ \ \ N_2O_4 \leftrightarrow 2NO_2 \\ Pư \ \ \ a \ \ \ \ \ \ \ 2a \\ p=1=\dfrac{nRT}{V} \rightarrow V=5,9=(0,2+a).\dfrac{22.4}{273}.298 \rightarrow a=0,0413$

%$N_2O_4$ phân li là 20,65%

Tương tự ở $110^o$ C, tìm số mol hỗn hợp chất thôi
 
P

pety_ngu

Ở $25^o \ C$

$n_{N_2O_4}=0,2, \ n_{N_2O_4 \ pư}=a \\ \ \ \ \ \ N_2O_4 \leftrightarrow 2NO_2 \\ Pư \ \ \ a \ \ \ \ \ \ \ 2a \\ p=1=\dfrac{nRT}{V} \rightarrow V=5,9=(0,2+a).\dfrac{22.4}{273}.298 \rightarrow a=0,0413$

%$N_2O_4$ phân li là 20,65%

Tương tự ở $110^o$ C, tìm số mol hỗn hợp chất thôi
không có kết quả này bạn ơi
A 19,8 % , 93,27%
B 21,2 % , 95,4%
C 25,1 % ,93,27%
D 18,9% , 92,3%
 
Top Bottom