[Hoá 11] bài tập về hiệu suất của Nito

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1 bình kín dung tích 112l trong đó chưa N2 và H2theo tỉ lệ thể tích 1:4 và áp suất 200atm với một ít chất xúc tác thích hợp nung nóng 1tg sau đó đưa về nhiệt độ O độ C thất áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu .tinsh hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3'

xin cảm ơn hj
 
S

smileandhappy1995

1.1 bình kín dung tích 112l trong đó chưa N2 và H2theo tỉ lệ thể tích 1:4 và áp suất 200atm với một ít chất xúc tác thích hợp nung nóng 1tg sau đó đưa về nhiệt độ O độ C thất áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu .tinsh hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3'

xin cảm ơn hj
gọi thể tích N2 đã pư là a(l) : (do tỉ lệ thể tích bằng tỉ lệ mol nên t tính theo V nhé)
N2 + 3H2 -->2 NH3
a.........3a........2a
ta có :
[TEX]\frac{P_t}{P_s}[/TEX]=[TEX]\frac{V_t}{V_s}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{200}{180}[/TEX]=[TEX]\frac{112}{112-2a}[/TEX]
\Rightarrowa=5,6
\Rightarrow H=25%
 
H

hoan1793

p/ư điều chế NH3
N2 +3H2 <=> 2NH3
tổng số mol của N2 và H2 1000 mol
trong đó nN2=200 mol và nol H2= 800 mol
gọi x số mol N2 phản ứng, a có tỉ lệ áp suất và số mol trc' và sau phản ứng
n N2=200- x mol
nH2=800-3x
n NH3= 2x
1000:[(200-x) +(800-3x) +2x]=100/90
x=... :D
 
L

laughingoutloud

[Hoá 11] bài tập về hiệu suất của Nito 2

1.trong 1 bình kín chứa 10l nito và 10lH2sau khi tổng hợp thành NH3 đưa bình về O độ C.Nếu áp suất trong bình phản ứng là 9atm thì phần trăm khí N2 tham gia phản ứng là bn?
2.hỗn hợp A gồm N2 và H2 theo tỉ lệ thể tích 1:3.Tạo phản ứng toorng hợp Nh3 sau phản ứng thu đc hỗn hợp khí B .Tỉ khối hơi của A đối với B =0.6.Tính hiệu suất tổng hợp NH3

cảm ơn hjhj
 

Nguyễn Sỹ Tuyên

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2016
2
0
1
25
Cho e hỏi bài này " Ta mún điều chế 17g NH3 thì phải dùng bao nhiêu lít N2 và H2 ( đktc ). Biết hiệu suất NH3 tạo ra đạt 5% so với lý thuyết. Mún trung hoà hết lượng NH3 đó phải dùng bao nhiêu lít dd HCl 20% ( d = 1,1 ), biết rằng VN2 : VH2 = 1:3
Bài này nữa " Cho hỗn hợp A gồm 2,5l N2 và 10l H2 vào bình phản ứng, xúc tác đầy đủ, hỗn hợp khí B thu được sau phản ứng có thể tích là 11,5l. Tính VNH3 và H% :(Yociexp103mọi người ai biết giúp e nha
 

Trương Trung Đức

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
6
2
6
23
N2 + 3H2 --> 2NH3
Số mol của NH3 là: nNH3(thực tế)= 17/17=1 (mol)
---> nN2 =1/2 nNH3 = 0.5 mol, nH2=3/2 nNH3=1.5 mol
Do thực tế NH3 sinh ra chỉ bằng 25% lượng NH3 có thể sinh ra. Vậy ta có:
nNH3 (100%) được sinh ra=nNH3(thực tế)*4=1*4=4mol
--> nN2( thực)= 0.5*4=2mol--> V N2 = 44,8 lít
nH2 (thực)=1,5*4 mol=6mol ---> VH2 = 134,4 lít

nghe cái đề đã thấy hơi choáng..... có chỗ nàobạn chưa hiểu thì cứ phản hồi nha
 

Nguyễn Sỹ Tuyên

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2016
2
0
1
25
Bài này hôm bữa thầy mình mới giải ^^ Thầy làm như thế này:
N2 + 3H2 --> 2NH3
Bđ x 3x 0
Pư 0,5<--1,5<------1
nN2 bđ = npư . 100/5 = 0,5 . 100/5 = 10
=> VN2 = 10 . 22,4 = 224l
=> VH2 = 3VN2 = 672l

Thầy mình làm v á .. bạn lộn rồi ;)
 
Top Bottom