hóa 11 bài tập về H-C không no

thutrangpan

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
60
11
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp A gồm propan, propin, propen 8,96 lít A (đktc) làm mất màu vừa đủ 1500ml dung dịch Brom 0,2M. cũng lượng A trên tác dụng với dung dịch AgNO3 trong dd NH3 (dư) thu được 14,7g kết tủa
a) Tính % khối lượng mỗi chất trong A
b) Tính tỉ khối của A so với H2
2) Khi nung một ankan với xúc tác thích hợp thu được hh T gồm CH4, C3H6, C2H4, C2H6, C4H8, H2 và C4H20. Đốt cháy hoàn toàn hh T thu được 8,96 lít CO2 (đktc) và 9g H2O. Mặt khác hh T làm mất màu vừa hết 12g Br2 trong dd nước brom. Tính hiệu suất phản ứng cracking ankan.
3) Đốt cháy hoàn toàn 0,6574g một hợp chất hữu cơ A thu được CO2 và H2O. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy lần lượt qua bình (1) dựng dd H2SO4 và bình (2) đựng dd KOH đặc, thấy khối lượng bình(1) tăng 0,7995g và bình (2) tăng 1,564g
a) Xác định % khối lượng các nguyên tố trong A
b) Xác định công thức đơn giản nhất của A.
 

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
22
1.a) Số mol C3H8, C3H6, C3H4 lần lượt là a, b, c.
a + b + c = 0,4.
b + 2c = 0,3
c = 0,1
---> a = 0,2; b = 0,1; c = 0,1.
Từ đó bạn tính được %m.
b) MA = (0,2* 44 + 0,1* 42 + 0,1* 40)/ 0,4 = 42,5
---> dA/H2 = 42,5/2 = 21,25.
 
  • Like
Reactions: thutrangpan

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
22
2. nC4H10pư = nBrom = 0,075
mC4H10bđ = 12*nCO2 + 2*nH2O = 5,8g
---> nC4H10 = 0,1
---> H = 0,075/ 0,1 * 100% = 75%.
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
3) Đốt cháy hoàn toàn 0,6574g một hợp chất hữu cơ A thu được CO2 và H2O. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy lần lượt qua bình (1) dựng dd H2SO4 và bình (2) đựng dd KOH đặc, thấy khối lượng bình(1) tăng 0,7995g và bình (2) tăng 1,564g
a) Xác định % khối lượng các nguyên tố trong A
b) Xác định công thức đơn giản nhất của A.
a,
Bình 1 tăng là mH2O=> %H= [tex]\frac{0,7995.2}{0,6574.18}.100= 13,5[/tex]
........2............. mCO2=> %C= [tex]\frac{1,564.12}{0,6574.44}.100= 64,8[/tex]
=> %O= 21,7
b, CTĐGN: C4H10O
 
Top Bottom