Hóa [Hóa 11]Bài tập về định luật bảo toàn điện tích

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này nhé, mình cảm ơn nhiều!

Một dung dịch có chứa hai loại cation là Fe 2+ (0,1 mol) và Al 3+ (0,2 mol) cùng hai loại anion là Cl- (x mol) và SO4 2- (y mol) . Tính x và y biết rằng khi cô cạn dung dịch và làm khan thu được 46,9 gam chất rắn khan .
 

~TNTT~

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
17
4
6
24
Các bạn giúp mình bài này nhé, mình cảm ơn nhiều!

Một dung dịch có chứa hai loại cation là Fe 2+ (0,1 mol) và Al 3+ (0,2 mol) cùng hai loại anion là Cl- (x mol) và SO4 2- (y mol) . Tính x và y biết rằng khi cô cạn dung dịch và làm khan thu được 46,9 gam chất rắn khan .
theo định luật bảo toàn điện tích:
ta có
x.(-1) + y.(-2) = 0,1. 2 + 0,2.3 (1)
m muối= 56. 0,1 + 27.0,2 + x. 35,5 + y.96 = 46.9
=> x. 35,5 + y. 96 = 35,9 (2)
(1)(2)=> x= 0,2
y= 0,3
 
Top Bottom