[Hoá 11] bài tập về các chất luỡng tính

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 19.5g FeCl3 và 27.36g Al2(SO4)3 vào 200g dung dịch H2S04 9.8% đc dung dịch A.Hoà tan 52g NaOH nguyên chất thấy xuất hiện kết tủa B ,lọc kết tủâ B còn lại dug dịch nc lọc D
a.tính kl kết tủa B
b.tính số mol các ion có trong D
:khi (65): hjhj các bạn cùng làm nha
 
S

socviolet

hoà tan 19.5g FeCl3 và 27.36g Al2(SO4)3 vào 200g dung dịch H2S04 9.8% đc dung dịch A.Hoà tan 52g NaOH nguyên chất thấy xuất hiện kết tủa B ,lọc kết tủâ B còn lại dug dịch nc lọc D
a.tính kl kết tủa B
b.tính số mol các ion có trong D
:khi (65): hjhj các bạn cùng làm nha
$n_{FeCl_3}=0,12; n_{Al_2(SO_4)_3}=0,08; n_{H_2SO_4}=0,2; n_{NaOH}=1,3mol$
FeCl3 ---> Fe3+ + 3Cl-
0,12..............0,12.....0,36mol
Al2(SO4)3 ---> 2Al3+ + 3(SO4)2-
0,08................0,16.........0,24mol
H2SO4 ---> 2H+ + (SO4)2-
0,2.............0,4........0,2mol
NaOH ---> Na+ + OH-
1,3............1,3......1,3mol
a) H+ + OH- ---> H2O
0,4.......0,4mol
Fe3+ + 3OH- ---> Fe(OH)3
0,12.....0,36..........0,12mol
Al3+ + 3OH- ---> Al(OH)3
0,16....0,48..........0,16mol
Al(OH)3 + OH- ---> AlO2- + 2H2O
0,06........0,06mol
=> Kết tủa D gồm Fe(OH)3: 0,12mol; Al(OH)3: 0,16-0,06=0,1mol => Khối lượng B.
b) Từ ý a => $C_M$ các ion trong dd.

 
Top Bottom