[Hoá 11] bai tap ve axit

S

shiny2707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh` k ranh` dang nay` lam" cac ban giai giup minh voi
khi len men 100ml ruou etylic 9,2do. bang` oxi ( xuc tac men giam, puht) thu dc dd axit axetic. tinh C% cua axit axetic trong dd. biet khoi luong rieng cua ancol = 0,8 gam/ml, cua nuoc la` 1gam/ml

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sandy_26

chào bạn!!

[TEX]Vruou=\frac{Vdd.R}{100}=9,2ml[/TEX]
(R: độ rượu)
mrượu= 9,2 x 0,8 =7,36g
n rượu=0,16 mol
VH2O=m H2O= 100- 9,2 =90,8g
C2H5OH--->CH3COOH
0,16mol.......0,16
maxit= 0,16 x60 =9,6g
[TEX]C%=\frac{9,6}{9,6 + 90,8}. 100%=9,56%[/TEX]
 
Top Bottom