[Hoá 11] Bài tập về anđehit khó

A

anhxtanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy m gam hỗn hợp 2 ancol cùng dãy đồng đẳng đơn chức thu được 3.52 gam co2 và 1.98 gam H2o. Nếu oxi hóa hỗn hợp 2 ancol trên bằng Cuo ở nhiệt độ cao đến hoàn toàn, lấy sản phẩm hơi phản ứng với AgNo3/Nh3 thu được 2.16 gam Ag. tim 2 ancol tính m

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

Dễ dàng CM dc 2 ancol là no đơn chức,

CT chung : CnH2n+1OH.( n trung bình)

Đốt cháy -->n = 2.67 và n ancol = n H2O - n CO2 =0.03 mol (1)

vì Oxi hóa ancol + AgNO3 --> 1 ancol là CH3OH, vì nếu ko sẽ tạo ra lượng Ag như nhau ( 2a+ 2b =0.02 ( loại))

--> CH3OH --> HCHO --> 4a+ 2b =0.02 và a+ b = 0.03 --> âm ??.
 
A

anhxtanh123

trả lời

nhỡ 1 ancol có nhánh thì sao hả bạn ?? mình làm theo trường hợp 1 cái có nhánh ra 2 kết quả ko bít có đúng không??
 
Top Bottom