[Hoá 11] Bài tập về ancol

V

vi52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HỖN HỢP KHÍ A CHỨA 2 ANKEN KẾ TIẾP NHAU TRONG DẪY ĐỒNG ĐẲNG .TỈ KHỐI CỦA A ĐỐI VỚI NITƠ LÀ 1.35
A\ XÁC ĐỊNH CTPT 2 ANKEN
B\ NẾU HIDRAT HÁO 1 LƯỢNG HH A (H=100%) THÌ ĐƯỢC HỖN HỢP ANCOL B, TRONG ĐÓ TỈ LỆ VỀ KL GIỮA ANCOL BẬC 1 VÀ ANCOL BẬC 2 LÀ 43:50
HÃY CHO BIẾT TÊN VÀ %KL TỪNG ANCOL TRONG HH B
:mad:
 
B

bingo3110

HỖN HỢP KHÍ A CHỨA 2 ANKEN KẾ TIẾP NHAU TRONG DẪY ĐỒNG ĐẲNG .TỈ KHỐI CỦA A ĐỐI VỚI NITƠ LÀ 1.35
A\ XÁC ĐỊNH CTPT 2 ANKEN
B\ NẾU HIDRAT HÁO 1 LƯỢNG HH A (H=100%) THÌ ĐƯỢC HỖN HỢP ANCOL B, TRONG ĐÓ TỈ LỆ VỀ KL GIỮA ANCOL BẬC 1 VÀ ANCOL BẬC 2 LÀ 43:50
HÃY CHO BIẾT TÊN VÀ %KL TỪNG ANCOL TRONG HH B
:mad:

giải
tỷ khối Nito bằng 1.35 : M 2ancol = 37,8 => xmol C2H4 và ymol C3H6
theo sơ đồ đường chéo thì ta có 7x=3y (1)
xmol C2H4 =>xmol C2H5OH
ymol C3H6 =>amol CH3CH2CH2OH và bmol CH3CHOHCH3 mà a+b = y (2)
ta có mol ancol bậc 1 là m1=46x+60a, mol ancol bậc 2 là 60b
ancol bậc 1 /ancol bậc2 là 46x+60a/60b =43/50 (3)
từ (1) (2) (3) thì bạn có thể rút 3 thông số theo 1 thông số và tính phần trăm được
 
Top Bottom