[hóa 11]bài tập về ancol

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết hộ mình câu này nhé
cho 0,4mol hh X gồm 2 ancol no,đơn chức bậc 1,là đồng đẳng kế tiếp đun nóng với H2SO4 đặc,nóng ở 140 độ thu được 7,704g hh 3 ete.Tham gia phản ứng ete hoá có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40% lượng ancol có khối lượng phân tử lớn.Xác định 2 ancol trong X.

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hatbui12345.....

Tham gia phản ứng ete hoá có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40% lượng ancol có khối lượng phân tử lớn
-->0,16 <n ancol pứ <0,2
tính 2 TH: 0,16 và 0,2
nếu n=0,16-->mH2O=1,44-->m ancol=9,144-->M tb=57,15
nếu n=0,2--->mH2O=1,8--->m ancol=9,504-->M tb=47,52
--->57,15> M tb > 47,52
-->C2H5OH và C3H7OH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom