H
havantao_1994
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:đun nóng 2 ancol đơn chức X,Y với H2SO4 đặc được hỗn hợp gồm 3 ete.Lấy ngẫu nhiên 1 ete trong 3 ete đó đốt cháy hoàn toàn được 6,6g CO2 và 3,6g H2O.X,Y là?
Bài 2:chia hh gồm 2 ancol đơn chức X,Y (phân tử khối của X<Y) là đ.đẳng kt thành 2 phần = nhau : Đốt cháy hoàn toàn phần 1 thu được 5,6 lít CO2(đktc) và 6,3g H2O.Đun nóng phần 2 với H2SO4 đặc ở 140 độ tạo thành 1,25g hh 3 ete. Hoá hơi hoàn toàn hh 3 ete tren thu được thể tích hơi= V của 0,42g N2(trong cùng đk nhiệt độ,p).Hiệu suất phản ứng tạo ete của X,Y=?
Bài 3:hh A gồm 4 ancol đơn chức đ.đkt nhau.Lấy m(g) A đun nóng với H2SO4 ở 140 độ (H=100%) thu được hh các ete có số mol = nhau.Lấy 1 trong số các ete đó đem đốt thu được 0,66g CO2 và 0,36g H2O.m=?
Bài 4:cho 0,4 mol hh X gồm 2 ancol no,đơn chức,bậc 1 là đ.đkt đun nóng với H2SO4 đặc ở 140 độ thu được 7,704g hh 3 ete .Tham gia phản ứng ete hoá có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40% lượng ancol có khối lượng phân tử lớn.Tên gọi 2 ancol trong X là?
Bài 5:đốt cháy hoàn toàn 1 lượn hh X gồm 3 ancol thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 6,72 lít khí CO2(đktc) và 9,9g H2O.Nếu đun nóng cũng lượng hh X như trên với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp để chuyển hết thành ete thì tổng khối lượng ete thu được =?
Bài 5 cho ancol no,đơn chức đấy,mọi người làm giúp mình cả bài 4 nữa nhé còn 2 bài 4 và 5 đấy
Bài 2:chia hh gồm 2 ancol đơn chức X,Y (phân tử khối của X<Y) là đ.đẳng kt thành 2 phần = nhau : Đốt cháy hoàn toàn phần 1 thu được 5,6 lít CO2(đktc) và 6,3g H2O.Đun nóng phần 2 với H2SO4 đặc ở 140 độ tạo thành 1,25g hh 3 ete. Hoá hơi hoàn toàn hh 3 ete tren thu được thể tích hơi= V của 0,42g N2(trong cùng đk nhiệt độ,p).Hiệu suất phản ứng tạo ete của X,Y=?
Bài 3:hh A gồm 4 ancol đơn chức đ.đkt nhau.Lấy m(g) A đun nóng với H2SO4 ở 140 độ (H=100%) thu được hh các ete có số mol = nhau.Lấy 1 trong số các ete đó đem đốt thu được 0,66g CO2 và 0,36g H2O.m=?
Bài 4:cho 0,4 mol hh X gồm 2 ancol no,đơn chức,bậc 1 là đ.đkt đun nóng với H2SO4 đặc ở 140 độ thu được 7,704g hh 3 ete .Tham gia phản ứng ete hoá có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ và 40% lượng ancol có khối lượng phân tử lớn.Tên gọi 2 ancol trong X là?
Bài 5:đốt cháy hoàn toàn 1 lượn hh X gồm 3 ancol thuộc cùng dãy đồng đẳng thu được 6,72 lít khí CO2(đktc) và 9,9g H2O.Nếu đun nóng cũng lượng hh X như trên với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp để chuyển hết thành ete thì tổng khối lượng ete thu được =?
Bài 5 cho ancol no,đơn chức đấy,mọi người làm giúp mình cả bài 4 nữa nhé còn 2 bài 4 và 5 đấy
Last edited by a moderator: