Hóa 11 - Bài tập về ancol

D

duchong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 4,6g ancol X thu được 3,36l CO2(đktc) và 3,6g nước.Nếu cũng cho 4,6g X tác dụng với Na dư thì thu được bao nhiêu lít H2?
Bài 2: Một ancol no X, mạch hở có chứa 64,85% cacbon về khối lượng. Khi cho 0,1 mol X tác dụng hết với Na thì thu được không quá 3,36l H2(đktc).Xác định công thức phân tử và viết các đồng phân.
Cảm ơn các anh(chị) và các bạn.
 
H

hoi_a5_1995

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 4,6g ancol X thu được 3,36l CO2(đktc) và 3,6g nước.Nếu cũng cho 4,6g X tác dụng với Na dư thì thu được bao nhiêu lít H2?
Bài 2: Một ancol no X, mạch hở có chứa 64,85% cacbon về khối lượng. Khi cho 0,1 mol X tác dụng hết với Na thì thu được không quá 3,36l H2(đktc).Xác định công thức phân tử và viết các đồng phân.
Cảm ơn các anh(chị) và các bạn.


1)n O cần để đốt cháy ancol =0,35
=> vì O [TEX]^ 0[/TEX]--->O[TEX]^-2[/TEX]
H[TEX]^-1[/TEX] --> H[TEX]^0[/TEX]
=> nO = nH2 = 0,35
=> V = ...........
 
Top Bottom