[Hoá 11] Bài tập trùng hợp

L

luvxiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành trùng hợp 10,4 gam stiren được hỗn hợp X gồm polistiren và stiren ( dư ) .Cho X tác dụng vs 200ml dd Br2 0,15M , sau đó cho dung KI dư vào thấy xuất hiện 1,27 gam iot.Hiệu suất trùng hợp stiren là :

A.60% B.75% C.80% D.83,33%
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Tiến hành trùng hợp 10,4 gam stiren được hỗn hợp X gồm polistiren và stiren ( dư ) .Cho X tác dụng vs 200ml dd Br2 0,15M , sau đó cho dung KI dư vào thấy xuất hiện 1,27 gam iot.Hiệu suất trùng hợp stiren là :

A.60% B.75% C.80% D.83,33%

$Br_2 + 2I^- \rightarrow I_2 + 2Br^-$
0,005mol<----

số mol $Br_2$ tham gia cộng: 0,03-0,005=0,025 mol
--> số mol stiren còn dư: 0,025 mol
số mol stiren ban đầu: 0,1 mol
số mol stiren phản ứng 0,075 mol
--> H=75%
 
Last edited by a moderator:
Z

zebra_1992

[TEX]C_6H_5-CH=CH_2 + Br_2 --> C_6H_5-CHBr-CH_2Br[/TEX]
[TEX]2KI + Br_2 --> 2KBr + I_2[/TEX]
[TEX]n_{I_2}=n_{Br_2}=0,005[/TEX]
=> số mol Br2 tham gia phản ứng cộng là 0,025 mol
=> [TEX]m_{C_8H_8}=2,6g[/TEX]
=> số gam stiren bị trùng hợp là 7,8g
=> H=75%
 
Top Bottom