[Hoá 11] Bài tập trộn dung dịch

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
Dung dịch X có pH = 1, chứa hỗn hợp NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,05M.
Trộn 100 ml dung dịch X với 100 ml dung dịch Y thì được 200 ml dung dịch Z có pH = a và b gam kết tủa. Tính a và b.

câu 2:
Cho 2 lít N2 và 3 lít H2 vào bình kín không có không khí rồi thực hiện phản ứng.
Sau đó thu được 4,5 lít hỗn hợp khí. Tính hiệu suất phản ứng trên.
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

câu 2:
$N_2 + 3H_2 ---> 2NH_3$
V----------3V----------2V---------
Ta có: 2 - V + 3 - 3V + 2V = 4,5 \Rightarrow V = 0,25 l
H = $\dfrac{2.0,25}{2}$ = 25%
( Nếu phản ứng hoàn toàn thì $H_2$ hết; $N_2$ dư $V_{NH_3} = 2$)
 
T

toiyeu9a3

Còn câu 1 thì dung dịch Y là gì vậy nhỉ
______________________________________________________
 
Top Bottom