[Hoá 11] BÀi tập trắc nghiệm

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20. Cho 0,04 mol bột Fe vào một bình chứa dung dịch có 0,08 mol HNO3 thấy thoát ra khí NO. Khi phản ứng hoàn toàn cô cạn bình phản ứng thì khối lượng chất rắn thu được bằng:A. 5,96 gam B. 3,60 gam C. 4,84 gam D. 7,2 gam
[FONT=&quot]21.[/FONT][FONT=&quot] Mét b×nh kÝn dung tÝch 1,0 lit chøa 1,5 mol H2 vµ 1,0 mol N2 (cã chÊt xóc t¸c vµ ë nhiÖt ®é thÝch hîp). [/FONT][FONT=&quot]ë[/FONT][FONT=&quot] tr¹ng th¸i c©n b»ng cã 0,2 mol NH3 ®­îc t¹o thµnh. Muèn hiÖu suÊt ®¹t 25 % cÇn ph¶i thªm vµo b×nh bao nhiªu mol N2?[/FONT]
[FONT=&quot] A. 0,83 B. 1,71 C.2,25 D. [/FONT]Kết quả khác
22: Cho 22,8 gam hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4 tác dụng với H2 dư, nóng. Phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Y, cho Y tác dụng hết với dung dịch HNO3 dư thu được 84,7 gam muối. % khối lượng của Fe3O4 trong hỗn hợp X là
A. 50,80% B. 49,21% C. 49,12% D. 50,88%
23: Cho 21 gam hỗn hợp X gồm bột Al, Cu tác dụng với Ba(OH)2 thu được 0,75 mol H2, còn lại chất rắn Y. Cho Y tác dụng với dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch Z. Cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch NH3 dư, thu được 11,7 gam kết tủa. Khối lượng Cu trong hỗn hợp X làA. 3,45 gam B. 7,68 gam C. 13,22 gam D. 17,55 gam
24: Khử hoàn toàn m gam oxit MxOy cần vừa đủ 10,752 lít H2 (đktc) thu được 20,16g kim loại M. Cho toàn bộ lượng kim loại này tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 8,064 lít NO (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Công thức của MxOy là:A. FeO B. Fe3O4 C. Cr2O3 D. Cu2O
25: Hòa tan hoàn toàn 30,4 gam chất rắn X gồm Cu, CuS, Cu2S và S bằng HNO3 dư thấy thoát ra 20,16 lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm dung dịch Ba(OH)2 dư vào dung dịch Y được m gam kết tủa.
Giá trị của m là:A. 81,55 gam. B. 115,85 gam. C. 110,95gam. D. 29,4 gam.
26.Trộn đều 0,54g bột Al với Fe2O3 và CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt Al thu được hỗn hợp X. Cho X tác dụng hết với HNO3 thu được hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ lệ mol 1:3. Thể tích khí NO và NO2 (đktc) trong hỗn hợp lần lượt là
A.0,224 lit và 0,672 lit B.0,672 lit và 0,224 lit C.6,72 lit và 2,24 lit D,2,24 lit và 6,72 lit
27.Hòa tan hoàn toàn 1,23 gam hỗn hợp X gồm Cu và Al vào dd HNO3 đặc, nóng thu được 1,344 lít khí NO2 (duy nhất, ở đktc) và dd Y. Sục từ từ khí NH3 (dư) vào dd Y, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa. Phần trăm về khối lượng của Cu trong hỗn hợp X và giá trị của m lần lượt là
A.78,05% và 0,78. B.21,95% và 0,78 C.21,95% và 2,25. D.78,05% và 2,25.
28.Hoaø tan m(g) Al vaøo löôïng dö dung dịch hh NaOH vaø NaNO3 thaáy xuaát hieän 26,88 lít (ñktc) hh khí NH3 vaø H2 vôùi soá mol baèng nhau. Giaù trò cuûa m laø: A.6,75 B.30,24 C.54 D.89,6
29: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,18 mol FeS2 và a mol Cu2S bằng dung dịch HNO3 vừa đủ thu được dung dịch X chỉ chứa muối sunfat và V lít NO (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Giá trị của V là:
A. 44,8 lít B. 22,4 lít C. 26,88 lít D. 33,6 lít
30.Trộn 200 mL dung dịch hỗn hợp H2SO4 0,04 M và HNO3 0,02 M với 300 ml dung dịch hỗn
hợp NaOH 0,04 M và KOH 0,02 M. pH của dung dịch tạo thành là
A. 2,4 B. 1,9 C. 1,6 D. 2,7
31.Hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 nặng 6,96 g và số mol FeO bằng số mol Fe2O3. Cho hỗn hợp X tan hết trong dung dịch HNO3 loãng, thu được V lít khí NO (đktc) duy nhất. Giá trị của V là
[FONT=&quot]A.[/FONT]2,24 lít. [FONT=&quot]B.[/FONT]0,224/3 lít. [FONT=&quot]C.[/FONT]0,224 lít. [FONT=&quot]D.[/FONT]2,24/3 lít.
32.Cho 33,20 gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe2O3 tác dụng với dd HNO3 loãng, đun nóng và khuấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 2,24 lít khí NO (duy nhất, ở đktc), dung dịch Y và còn lại 1,20 gam kim loại. Cô cạn dd Y, thu được m gam muối khan. Giá trị của m là [FONT=&quot]A[/FONT][FONT=&quot].[/FONT]83,00 B.56,80 [FONT=&quot]C.[/FONT]58,00 D.65,00
33: Hòa tan hoàn toàn 13,92 gam Fe3O4 bằng dung dịch HNO3 thu được 448ml khí NxOy (đktc). Khí NxOy là
A. N2O. B. NO2. C. N2O5. D. NO.
34: Nung nóng hoàn toàn 27,3 gam hỗn hợp NaNO3, Cu(NO3)2. Hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào nước dư thì thấy có 1,12 lít khí (đktc) không bị hấp thụ ( lượng O2 hòa tan không đáng kể). Khối lượng Cu(NO3)2 trong hỗn hợp ban đầu là
A. 18,8 gam. B. 28,2 gam. C. 8,6 gam. D. 4,4 gam.
35. Nung nóng AgNO3 được chất rắn X và khí Y. Dẫn khí Y vào cốc nước được dung dịch Z. Cho toàn bộ X vào Z thấy X tan một phần và thoát ra khí NO duy nhất. Giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần trăm khối lượng của X không tan trong Z là: A. 20%. B. 25%. C. 30%. D. 40%.
36.Hoà tan hết 18,2 gam hỗn hợp Zn và Cr trong HNO3 loãng thu được dung dịch A chỉ chứa hai muối và 0,15 mol hỗn hợp hai khí không màu có khối lượng 5,20 gam trong đó có một khí hoá nâu ngoài không khí. Số mol HNO3 đã phản ứng là:
A. 0,9 mol B. 0,7 mol C. 0,2 mol D. 0,5 mol
[FONT=&quot]37.Hçn hîp A gåm Fe vµ kim lo¹i M cã ho¸ trÞ kh«ng ®æi. Cho 15,2 gam A t¸c dông víi dung dÞch HCl d­ thÊy th¸t ra 2,24 lÝt khÝ H2 (®ktc). NÕu cho l­îng A trªn t¸c dông víi dung dÞch HNO3 d­ thu ®­îc 4,48 lÝt khÝ NO (®ktc). Kim lo¹i M lµ:[/FONT]
A.Mg B.Al C.Cu D.Ag

Chú ý: Hoá 11 + Tiêu đề, không đặt các tiêu đề như: GIúp với, cứu với, help me,...@.@ v...v.... Bạn tái phạm nhiều lần rồi
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

20. Cho 0,04 mol bột Fe vào một bình chứa dung dịch có 0,08 mol HNO3 thấy thoát ra khí NO. Khi phản ứng hoàn toàn cô cạn bình phản ứng thì khối lượng chất rắn thu được bằng:A. 5,96 gam B. 3,60 gam C. 4,84 gam D. 7,2 gam
p/s: nNO = 4nHNO3 , m hỗn hợp = mFe + nNO.số e cho(ở đây là 3) . 62

[FONT=&quot]21.[/FONT][FONT=&quot] Mét b×nh kÝn dung tÝch 1,0 lit chøa 1,5 mol H2 vµ 1,0 mol N2 (cã chÊt xóc t¸c vµ ë nhiÖt ®é thÝch hîp). [/FONT][FONT=&quot]ë[/FONT][FONT=&quot] tr¹ng th¸i c©n b»ng cã 0,2 mol NH3 ®­îc t¹o thµnh. Muèn hiÖu suÊt ®¹t 25 % cÇn ph¶i thªm vµo b×nh bao nhiªu mol N2?[/FONT]( ko dịch được?)
[FONT=&quot] A. 0,83 B. 1,71 C.2,25 D. [/FONT]Kết quả khác
22: Cho 22,8 gam hỗn hợp X gồm Fe, Fe3O4 tác dụng với H2 dư, nóng. Phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Y, cho Y tác dụng hết với dung dịch HNO3 dư thu được 84,7 gam muối. % khối lượng của Fe3O4 trong hỗn hợp X là
A. 50,80% B. 49,21% C. 49,12% D. 50,88%
Bảo toàn nguyên tố Fe, tính được nFe(NO3)3 = 0,35, dựa vào dữ kiện khối lượng, giải hệ phương trình => Kết quả:|
23: Cho 21 gam hỗn hợp X gồm bột Al, Cu tác dụng với Ba(OH)2 thu được 0,75 mol H2, còn lại chất rắn Y. Cho Y tác dụng với dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch Z. Cho dung dịch Z tác dụng với dung dịch NH3 dư, thu được 11,7 gam kết tủa. Khối lượng Cu trong hỗn hợp X làA. 3,45 gam B. 7,68 gam C. 13,22 gam D. 17,55 gam

Dạng bài này không cần viết phương trình, dựa vào bản chất của Al để giải ra
=> nAl(OH)3 = 0,15 mol
=> nAl( al tạo AlO2) = 0,5 mol => Bảo toàn nguyên tố Al => mCu = 21 - 27.(0,15+0,5) = 3,45g

24: Khử hoàn toàn m gam oxit MxOy cần vừa đủ 10,752 lít H2 (đktc) thu được 20,16g kim loại M. Cho toàn bộ lượng kim loại này tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 8,064 lít NO (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Công thức của MxOy là:A. FeO B.Fe3O4 C. Cr2O3 D. Cu2O

DẠng toán oxi hoá khử, áp dụng phương pháp bảotoàn e.
từ NO => số kim loại M. Biện luận hoá trị từ 1-3 => Fe => nFe Dựa vào H2 => n[O]
Tính nFe/n[O] = 3:4
.

25: Hòa tan hoàn toàn 30,4 gam chất rắn X gồm Cu, CuS, Cu2S và S bằng HNO3 dư thấy thoát ra 20,16 lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch Y. Thêm dung dịch Ba(OH)2 dư vào dung dịch Y được m gam kết tủa.

Dùng phương pháp quy đổi: Quy đổi hỗn hợp về chỉ có Cu và S.
Áp dụng bảo toàn e => nS =nH2SO4 = nBaSo4 => mBaSO4 = 0,35.233 = 81,55g

Giá trị của m là:A. 81,55 gam. B. 115,85 gam. C. 110,95gam. D. 29,4 gam.
26.Trộn đều 0,54g bột Al với Fe2O3 và CuO rồi tiến hành phản ứng nhiệt Al thu được hỗn hợp X. Cho X tác dụng hết với HNO3 thu được hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ lệ mol 1:3. Thể tích khí NO và NO2 (đktc) trong hỗn hợp lần lượt là
A.0,224 lit và 0,672 lit B.0,672 lit và 0,224 lit C.6,72 lit và 2,24 lit D,2,24 lit và 6,72 lit

Dạng toán oxi hoá khử, không quan tâm đến quá trình phản ứng trung gian, bản chất chỉ là Al lên +3 và N về NO2 và NO
Ta có nNo:nNO2 = a:3a
BẢo toàn e => 0,54.3/27 = 3.a + 3a => a= 0,01 => V....




Mấy bài còn lại tương tự :( Tớ đang lười :|
 
Top Bottom