P
phongtuyetduong


Trong một bình kín dung tích V(lít) (ở nhiệt độ t và áp suất p) chứa một ít bột Ni làm xúc tác và hỗn hợp khí A gồm 2 olefin CnH2n và Cn+1H2n+2 và H2 với thể tích tương ứng là a,b,2b(lít), biết b=0,25V. Nung nóng bình một thời gian sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu ta được hỗn hợp khí B, áp suất trong bình lúc này là p1.
a)Biết tỉ khối hơi của B so với A bằng m. Hỏi m có giá trị trong khoảng nào?
b) Tìm khoảng giá trị của p1 theo p
c) Nếu p1=0,75p thì thành phần % về thể tích các khí trong B bằng bao nhiêu?
(Biết hiệu suất các phản ứng của olefin với H2 bằng nhau)
a)Biết tỉ khối hơi của B so với A bằng m. Hỏi m có giá trị trong khoảng nào?
b) Tìm khoảng giá trị của p1 theo p
c) Nếu p1=0,75p thì thành phần % về thể tích các khí trong B bằng bao nhiêu?
(Biết hiệu suất các phản ứng của olefin với H2 bằng nhau)