[Hóa 11] Bài tập tổng hợp

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) NH4NO3, (NH4)2CO3, (NH4)2S, (NH4)2SO4, NaNO3, Na2SO4, Na2S, HNO3, H2SO4, NaOH.
b) HCl, HNO3, H2SO4, NaOH, Na2CO3, Na2S, NaCl, NaNO3, Na2SO4.
NH4NO3, NaNO3, Na2SO4, Mg(NO3)2, Ba(OH)2, (NH4)2SO4, Zn(NO3)2. Chỉ dùng 1 thuốc thử.
c) Mg(NO3)2, NH3NO3, Al(NO3)3, Mg(NO3)2, Fe(NO3)3, HNO3, H2SO4, HCl, NaOH.
d) NaNO3, NH4NO3, Na2CO3, (NH4)2CO3, Na2SO4, (NH4)2SO4, Na2S, Na2SO3, (NH4)2SO3, NaCl, NH4Cl, HCl, HNO3, H2SO4, NaOH, Ba(OH)2, FeCl3, Fe(NO3)3, CuCl2, Cu(NO3)2.
 
T

tvxq289

Mấy bài ko giới hạn chất thử bạn cứ làm lần lượt là đc mà. Ví dụ
a.B1 Cho Ba(Oh)2 vào
thu đc 4 loại
1. (NH4)2S04, (NH4)2CO3 có kết tủa và khí
2. NH4NO3 khí
3. Na2So4 và H2SO4
4 .còn lại
B2. Cho H2S04 vào 1. đc (Nh4)2CO3 (khí bay lên )
B3.Cho Quỷ tím vào 3 và 4
ở 3: đc H2S04(quỳ tím đỏ)
ở4 : đc HNO3( đỏ)
NaOH,Na2S(xanh)
NaNO3 tím
Cho Cho HCl vào 2 cái xanh => Na2S
 
X

xj.zaj_dkny

bai tap nhan biet

b) HCl, HNO3, H2SO4, NaOH, Na2CO3, Na2S, NaCl, NaNO3, Na2SO4.
NH4NO3, NaNO3, Na2SO4, Mg(NO3)2, Ba(OH)2, (NH4)2SO4, Zn(NO3)2. Chỉ dùng 1 thuốc thử.
c) Mg(NO3)2, NH3NO3, Al(NO3)3, Mg(NO3)2, Fe(NO3)3, HNO3, H2SO4, HCl, NaOH.
d) NaNO3, NH4NO3, Na2CO3, (NH4)2CO3, Na2SO4, (NH4)2SO4, Na2S, Na2SO3, (NH4)2SO3, NaCl, NH4Cl, HCl, HNO3, H2SO4, NaOH, Ba(OH)2, FeCl3, Fe(NO3)3, CuCl2, Cu(NO3)2.
 
X

xj.zaj_dkny

tính % khí trong hh

12) Cho hh N2 và H2 vào bình P/Ư có nhiệt độ ko đổi. sau 1 thời gian P/Ư thì áp suất trong bình giảm 5%.
tính %V của N2 và H2 lúc đầu, biết N2 đã P/Ư 10%.
 
X

xj.zaj_dkny

Tính % khối lượng

14) chia hh Al và Cu làm 2 phần = nhau. 1 phần cho vào dd HNO3 đặc nguội thì có 8,96l khí màu nâu đỏ bay ra. 1 phần cho vào dd HCl thì có 6,72l khí bay ra.
a) tính %khối lượng hh
b) tính tỉ khối hh khí này đối với không khí
c) tính CM dd HNO3 ban đầu.
 
X

xj.zaj_dkny

tính CM dd

15) hoà tan 0,368g hh Al, Zn cần 25l ddHNO3 0,001M. sau P/Ư thu đc 3 muối. tính CM dd sau P/Ư.
 
A

atom_bomb

oài
có gì đâu
tính ngay được nAl tác dụng với HCl=0.2
=> được số mol Cu phản ứng
=> n ban đầu mỗi loại
=> ra đáp án
 
X

xj.zaj_dkny

tính khối lượng

cho m gam Al td với HNO3 10% thu đc 8,96l hh khí NO và N2O có tỉ khối với H2 là 16,5.
a) tính m
b) tính m dd HNO3 đã dùng biết dùng dư so với P/Ư là 10%.
 
X

xj.zaj_dkny

tính % khối lượng hh

17) Cho 60g hh Cu và CuO tan hết trong 3l dd HNO3 1M cho 13,44l NO
a) tính % khối lượng hh ban đầu
b) tính CM dd sau P/Ư
 
T

tvxq289

[TEX]N2 + 3H2----> 2 NH3[/TEX]
[TEX]a ----b[/TEX]
[TEX] 0.1a--->0.3a---->0.2a[/TEX]
[TEX]0.9a-->b-0.3a-->0.2a[/TEX]
[TEX]\frac{a+b}{0.8a+b}=\frac{100}{95}[/TEX]
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]%N_2=25%=> %H_2=75%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tvxq289

nNo=0.6
Gọi số mol Cu(x) mol, nO=y mol
Bảo toàn e: [TEX]2x=2y+0.6.3[/TEX]
[TEX]64x+16y=60[/TEX]
[TEX]=> x=0.93, y=0.03[/TEX]
[TEX]=> nCuO=0.03[/TEX]
[TEX]nCu=0.93[/TEX]
[TEX]=>mCuo=2.4g[/TEX]
[TEX]mCu=59.52g[/TEX]
[TEX]%mCuo=4%[/TEX]
[TEX]%mCu=96%[/TEX]
b.[TEX]CMCuNo3=093/3=0.31M[/TEX]
nHN03 dư=3-(0.6*3+0.6)=0.6 mol
[TEX]=> CM HN03=0.2M[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tvxq289

Tính tỷ lê. sô mol NO và N20
=> nNo và nN20
Bảo toàn e tính m
b. nHN03=n e + nNO +2nN20
=> CM
bài này lẻ mình ko muốn tính ^^
 
Top Bottom