Hoá 11 Bài tập tính pH

H

hbtranhieu

nH+ = 0,02 nOH- + 0,018 \Rightarrow H+ dư = 0,002
V=0,5l \Rightarrow pH= - log[H+] = 2,398
 
C

conanglangthang

Bài giải nóng hổi đây!

B1: trước tiên tính số mol của NAOH và H2SO4 trước đã nhé!
mol (NAOH)=0.2 và mol (H2SO4)=0.25
*B2: sau đó viết phương trình:
2NAOH + H2SO4 \Rightarrow NA2SO4 + H2O
bđ 0.2 0.25
pư 0.2 0.2 \Rightarrow 0.2 0.2
spư 0 0.05 0.2 0.2
*B3: H2SO4 \Rightarrow 2H+ + (SO4)2- pH=-(log H+) rồi ra đáp án nhé! (tại mình không có máy tinh để tính)
 
A

alexandertuan

B1: trước tiên tính số mol của NAOH và H2SO4 trước đã nhé!
mol (NAOH)=0.2 và mol (H2SO4)=0.25
*B2: sau đó viết phương trình:
2NAOH + H2SO4 \Rightarrow NA2SO4 + H2O
bđ 0.2 0.25
pư 0.2 0.2 \Rightarrow 0.2 0.2
spư 0 0.05 0.2 0.2
*B3: H2SO4 \Rightarrow 2H+ + (SO4)2- pH=-(log H+) rồi ra đáp án nhé! (tại mình không có máy tinh để tính)
không cần thiết phải viết pt
làm như bạn phía trên là thuận tiện
H+ + OH- ....H2O
xét dư
 
Top Bottom