Hóa 11 bài tập tính nồng độ

T

tulinh32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính CM của dung dịch H2SO4 và dung dịch NaOH , biết :
- 30 ml dung dịch H2SO4 được trung hòa hết bởi 20ml dd Naoh và 10ml dd KOH 2M.
- 30ml dd NaOH được trung hòa hết bởi 20ml dd H2SO4 và 5ml dd HCL 1M.

2. Tính CM của dd HNO3 và dd KOH biết :
- 20ml dd HNO3 được trung hòa bởi 60 ml dd KOH.
-20ml dd HNO3 sau khi tác dụng với 2g CuO thì được trung hòa hết bởi 10 ml dd KOH.
 
V

vl196

1. Tính CM của dung dịch H2SO4 và dung dịch NaOH , biết :
- 30 ml dung dịch H2SO4 được trung hòa hết bởi 20ml dd Naoh và 10ml dd KOH 2M.
- 30ml dd NaOH được trung hòa hết bởi 20ml dd H2SO4 và 5ml dd HCL 1M.

2. Tính CM của dd HNO3 và dd KOH biết :
- 20ml dd HNO3 được trung hòa bởi 60 ml dd KOH.
-20ml dd HNO3 sau khi tác dụng với 2g CuO thì được trung hòa hết bởi 10 ml dd KOH.

1.
gọi Cm [TEX]H_2SO_4[/TEX] và NaOH lần lượt là a,b
ta có
pư1: [TEX]0,03.2.a=0,02.b+0,02[/TEX]
pư2: [TEX]0,03b=0,02.2a+0,005[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0,7 b=1,1
2. tương tự bài 1
Cm [TEX]HNO_3[/TEX] và KOH lần lượt là a,b
pư1: [TEX]0,02a=0,06b[/TEX]
pư2 [TEX]n_{HNO3(pu)}=0,05[/TEX]
[TEX]n_{HNO3(du)}=0,01a-0,05[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]0,01a-0,05=0,01b[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a=3 b=1
 
Top Bottom