[Hoá 11] Bài tập tính CM

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Trộn lẫn 125 gam dung dịch K2SO4 0,1m ( D= 1,25 g/ml) với 400 ml BaCl2 0,05 M sau phản ứng thu được a gam kết tủa và 1 dung dịch X. Tính a và nồng độ mol / lit của anion Cl- trong dung dịch X.



$K_2SO_4$ + $BaCl_2$----> $BaSO_4$ + $2KCl$
0,01mol_____0,01mol______0,01mol____0,02mol
$n_{BaSO_4}$=0,01mol---> $M_{kt}$=2,33g
---> $BaCl$ dư ---> $n_{Cl}$dư=0,01mol
số mol ion $Cl^-$ sinh ra 0,02mol
Tổng số mol $Cl^-$ =0,03mol
$V_{dd}$=0,5l
$C_M$=0,03/0,5=0,06M
 
Top Bottom