[Hoá 11] bai tap tìm nong do mol

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1dd chứa 2 bazo KOH 0.02M và BA(OH)2 0.005M
a) Tính Vdd HCL và H2SO4 có nồng độ mol bằng nhau =0.05M để trung hòa 1l dd nói trên.
b) Tính nồng độ mol muối trog dd thu được sau PƯ trung hòa cho rằng Vdd thay đổi không đáng kể.:(


Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1dd chứa 2 bazo KOH 0.02M và BA(OH)2 0.005M
a) Tính Vdd HCL và H2SO4 có nồng độ mol bằng nhau =0.05M để trung hòa 1l dd nói trên.
b) Tính nồng độ mol muối trog dd thu được sau PƯ trung hòa cho rằng Vdd thay đổi không đáng kể.:(
a) Ta có: ΣnOH=0,02.1+2.0,005.1=0,03mol\Sigma n_{OH^-}=0,02.1+2.0,005.1=0,03mol
Gọi thể tích dd hỗn hợp 2 axit là V lit => ΣnH+=0,05V+2.0,05V=0,15V\Sigma n_{H^+}=0,05V+2.0,05V=0,15V mol
Khi trung hoà vừa đủ thì nH+=nOH=>0,15V=0,03=>V=0,2lit=200mln_{H^+}=n_{OH^-} => 0,15V=0,03=>V=0,2 lit=200ml
b) Tính nồng độ mol các ion thì đơn giản rồi nhé! :D
 
Top Bottom