[Hóa 11] - Bài tập tìm khối lượng kim loại

H

hoanglam2801

Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

Gọi $n_{Fe}=a mol; n_{Cu}=b mol$

\Rightarrow $56a+64b=17,6$ (1)

Giả sử sp khử chỉ chứa NO2

\Rightarrow $3a+2b=n_{NO2}=0,8$ (2)

Từ (1) (2) \Rightarrow a, b => khối lượng từng chất được chứ?
 
H

hoanglam2801

lên nào lên nào lên nào lên nào lên nào nên nào nên nào nên nào nên nào nên nào nên nào nên nào nên nào
 
T

thienlong233

lâu lắm mới onl thấy bài chú em cần giải thích :D
pt (1) là pt khối lượng chắc ko cần nói
pt (2) là pt bảo toàn e. Fe và Cu tác dụng với HNO3 đặc sẽ lên số OXH cao nhất, Fe là 3, Cu là 2. -->tổng e cho là 3a+2b
do spk chỉ có NO2, NO2 giảm số OXH từ +5 xuống +4 nghĩa là nhận 1e. nNO2 đã biết ta dc pt 2 :D
 
H

hoanglam2801

lâu lắm mới onl thấy bài chú em cần giải thích :D
pt (1) là pt khối lượng chắc ko cần nói
pt (2) là pt bảo toàn e. Fe và Cu tác dụng với HNO3 đặc sẽ lên số OXH cao nhất, Fe là 3, Cu là 2. -->tổng e cho là 3a+2b
do spk chỉ có NO2, NO2 giảm số OXH từ +5 xuống +4 nghĩa là nhận 1e. nNO2 đã biết ta dc pt 2 :D
cảm ơn nhé bạn.................................................................................................
 
Top Bottom