HÓA 11 bài tập tìm độ pH và độ điện li

M

messivippro

kkkkkkkkkkkkkkkk

dễ cũng không biết làm nói đáp án cho nè
pH=2,57
độ điện li=6,7*10^(-3)

___________________
chú ý cách viết tiếng việt không sử dụng ngôn ngữ chat
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

e nhớ công thức này nhé

độ điện li kí hiệu là anfa = [TEX]\sqrt[2]{\frac{Ka}{Co}}[/TEX]

trong đó Ka : là hằng số điện li
Co là nồng độ ban đầu của dung dịch

[H+]=Co.anfa

pH=-lg[H+]

tính toán như bạn trên là chuẩn rồi
 
B

bang_mk123

e nhớ công thức này nhé

độ điện li kí hiệu là anfa = [TEX]\sqrt[2]{\frac{Ka}{Co}}[/TEX]

trong đó Ka : là hằng số điện li
Co là nồng độ ban đầu của dung dịch

[H+]=Co.anfa

pH=-lg[H+]

tính toán như bạn trên là chuẩn rồi

sao em dùng công thức trên tính lại ko ra?
ĐỀ: Tính pH của dd $CH_3COOH$ 0,1M có Ka =$1,8.10^{-5}$
Dùng ct trên của a ra:
Độ điện ly = 0,0134
[H+] = 0,00134M
trong khi đáp án chuẩn thì [H+] = 0,00424M
?????????? Vậy là sao?
p/s: Bài này là bài VD trong sách.
 
V

vy000

Không biết cái CT trên ;))

Gọi $C_{M(CH_3COOH)}$ điện ly là x

$CH_3CO OH \rightleftharpoons CH_3CO O^- + H^+$

$K_a=\dfrac{x^2}{0,4-x}=1,8.10^{-5}$

$\rightarrow x= 2,6742967.10^{-3} (M)$

độ điện ly =$ x:0,4=6,69.10^{-3}$

$pH=-\log[H^+]=-\log x = 2,57 $
 
Top Bottom