[Hóa 11] bài tập tỉ khối

D

drthanhnam

Anh hướng dẫn em nhé:
[tex]C_nH_{2n} + H_2 --> C_nH_{2n+2}[/tex]
Ta luôn có:
[tex]\frac{M_t}{M_s}=\frac{n_s}{n_t}[/tex]
Vậy dễ suy ra tỷ lệ [tex]\frac{n_s}{n_t}=\frac{2}{3}[/tex]
Có nghĩa số mol khí sau phản ứng đã giảm 1/3 so với số mol khí ban đầu, lượng giảm đó chính là H2 phản ứng.
Giả sử ban đầu có 1 mol olefin, phản ứng với 1 mol H2, vậy lượng khí ban đầu là 3 mol \Rightarrow ban đầu có 1 mol olefin và 2 mol H2
Dùng tiếp phương pháp đường chéo, cho hỗn hợp khí ban đầu, và có khối lượng trung bình bằng 20
dễ tính được [tex]M_{olefin}=56[/tex]
Vậy olefin cần tìm là [tex]C_4H_8[/tex]
Thân:)
 
Top Bottom