N
nguyenthuy1907
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hoà tan 3 gam hỗn hợp Cu và Ag trong dd HNO3 loãng, dư ra lít NO(đktc). Cô cạn dd thu được 7.34g hỗn hợp muối khan.
a) Tính khối lượng mỗi kim loại.
b) Tính thể tích NO tạo thành.
c) Để cho hàm lượng Cu tron hỗn hợp ban đầu là 80%, ta phải cho thêm bao nhiêu gam Cu nữa vào hỗn hợp.
2) Cho 4.72gam hỗn hợp A gồm Fe và Cu vào dung dịch HNO3 20% thì phản ứng vừa đủ thu được dd B và 1.568 lít NO(đkc).
a) Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong A.
b) Tính nồng độ phần trăm từng muối.
3) Một hỗn hợp gồm 2 kim loai Pb và Fe cho tác dụng với vừa đủ thì thu được 114.6gam muối khan . Cho toàn bộ muối này vào một bình kín P=0. Nung nóng bình đến khi phản ứng kết thúc, đưu bình về 0[FONT="]°[/FONT]C, áp suất trong bình là 1.25atm, Vbình= 22.4 lít
1) Tính mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
2) Tính khối lượng chất rắn trong bình
4) Môt hỗn hơp gồm 2 kim loại Al à Fe có khối lượng 41.7 gam, đem hoà tan hoàn toàn vào dd HNO3 dư thu được dd chứa 3 muối và 6.72 lít khí NO(đkc). Cho dd 3 muối tác dụng với dd HNO3 dư thu được 64.2 gam kết tủa. Tính khối lượng mỗi kim loại và khối lượng mỗi muối.
a) Tính khối lượng mỗi kim loại.
b) Tính thể tích NO tạo thành.
c) Để cho hàm lượng Cu tron hỗn hợp ban đầu là 80%, ta phải cho thêm bao nhiêu gam Cu nữa vào hỗn hợp.
2) Cho 4.72gam hỗn hợp A gồm Fe và Cu vào dung dịch HNO3 20% thì phản ứng vừa đủ thu được dd B và 1.568 lít NO(đkc).
a) Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong A.
b) Tính nồng độ phần trăm từng muối.
3) Một hỗn hợp gồm 2 kim loai Pb và Fe cho tác dụng với vừa đủ thì thu được 114.6gam muối khan . Cho toàn bộ muối này vào một bình kín P=0. Nung nóng bình đến khi phản ứng kết thúc, đưu bình về 0[FONT="]°[/FONT]C, áp suất trong bình là 1.25atm, Vbình= 22.4 lít
1) Tính mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
2) Tính khối lượng chất rắn trong bình
4) Môt hỗn hơp gồm 2 kim loại Al à Fe có khối lượng 41.7 gam, đem hoà tan hoàn toàn vào dd HNO3 dư thu được dd chứa 3 muối và 6.72 lít khí NO(đkc). Cho dd 3 muối tác dụng với dd HNO3 dư thu được 64.2 gam kết tủa. Tính khối lượng mỗi kim loại và khối lượng mỗi muối.