[Hóa 11] Bài tập sự điên li , pH

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. dung dịch X chứa axit HCl aM và HNO3 bM . Để trung hòa 20 ml dung dịnh X cần dùng 300 ml dung dịch NaOH 0,1M . Mặt khác lấy 20 ml dung dịch X cho tác dụng với dụng dịch AgNO3 dư tạo thành 2,87 g kết tủa . tính giá trị a, b?
2. Thể tích dung dịch Ba(OH)2 0,025M cần cho vào 100 ml dung dịch hỗn hợp gồm HNO3 và HCl có pH = 1 để thu được dung dịch có pH= 2.
Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
X

xuanloc_97

1.
hướng dẫn: $ ^n kết tủa = ^nAgCl $ => $ ^nHCl $ => a=....
$ ^nH^{+} = ^nHCl + ^nHNO_3 =0,02a + 0,02b $
$ ^nOH^- = ^nNaOH = 0,03 mol $
$ ^nH^+ = ^nOH^- $
=>b=....
 
X

xuanloc_97

2. hướng dẫn
$ ^nOH^- = 2^nBa(OH)_2 = 0,025*V$
pH=1=> [H+] = 0,1M
pH=2=> [H+]=0,01M
$ ^nH^+=^nHCl + ^nHNO_3=0,1*0,1 + 0,1*0,01 $
$ ^nH^+ = ^nOH^- $ => V=......
 
Top Bottom