Hoá 11 .bài tập silicat help me?

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một loại thuỷ tinh có thàh phầ hoá học đk biểu diễ bởi công thức : K2O .PbO2 .6 SiÒ
tính khối lượng K2CO3 ,PbCO33 và SiÒ cần dùng để có thể sản xuất đk 6,77 tấn thuỷ tinh trên .coi hiệu suất pư là 100 %
:(:confused::(:confused::confused::|:|:|:|:|
 
S

socviolet

Gợi ý

một loại thuỷ tinh có thàh phầ hoá học đk biểu diễ bởi công thức : K2O .PbO2 .6 SiO2
tính khối lượng K2CO3 ,PbCO3 và SiO2 cần dùng để có thể sản xuất đk 6,77 tấn thuỷ tinh trên .coi hiệu suất pư là 100 %
Đầu tiên bạn tính $n_{\text{thuỷ tinh}}$
Sau đó: $n_{K_2CO_3}=n_{PbCO_3}=n_{\text{thuỷ tinh}}$
$n_{SiO_2}=6n_{\text{thuỷ tinh}}$
Từ đó tính được khối lượng mỗi chất.
 
Top Bottom