[hoá 11] bài tập rượu

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hỗn hợp X gồm 6,4 gam [TEX]CH_3 OH[/TEX] và B mol hh gồm 2 ancol no đơn kế tiếp . Chia X thành 2 phần bằng nhau .
Phần 1 . Tác dụng hết với Na được 4,48 lít khí
Phần 2 . Đem đốt cháy hoàn toàn rồi dẫn sp lần lượt qua 2 bình .Bình 1 là [TEX]H_2 SO_4[/TEX] đặc , bình 2 là [TEX]KOH[/TEX] dư . thấy bình 1 tăng lên là a gam .
bình 2 tăng là a +72 gam
Xác định công thức cấu tạo của các rượu > tính % của chất trong X ...

help....:|.thank
 
P

phamminhkhoi

Vì đây là ancol no đơn nên cố nhiên:

Khi + H2 ----> n rượu = 2n H2 = 0,4 mol---> x - y = 0,4 (với x là số mol H2O còn y là số mol CO2).

Từ thí nghiệm 2 --> 44y - 18 x = 72 (đề sai nen từ đay mình nêu hướng thôi), từ số mol Cò

ta có hẹ thức 0,5 + nx + ny + y = số mol CO2 (gọi là a đi) và x + y = 0,2 --> hệ thức y = a - 0,5 - o,2 n. chặn khaỏng y trong khoảng [0, o,2] ta chặn được n và ra kết quả. Sau đó tính tiếp x, y. Bài toán kết thúc.
 
M

making123

Vì đây là ancol no đơn nên cố nhiên:

Khi + H2 ----> n rượu = 2n H2 = 0,4 mol---> x - y = 0,4 (với x là số mol H2O còn y là số mol CO2).

Từ thí nghiệm 2 --> 44y - 18 x = 72 (đề sai nen từ đay mình nêu hướng thôi), từ số mol Cò

ta có hẹ thức 0,5 + nx + ny + y = số mol CO2 (gọi là a đi) và x + y = 0,2 --> hệ thức y = a - 0,5 - o,2 n. chặn khaỏng y trong khoảng [0, o,2] ta chặn được n và ra kết quả. Sau đó tính tiếp x, y. Bài toán kết thúc.

sao đề lại sai ......đúng mà ...ai giải thích giùm,,,,,,,,,,,
 
L

linh_hung_yen

1, Cho hỗn hợp X gồm 6,4 gam [TEX]CH_3 OH[/TEX] và B mol hh gồm 2 ancol no đơn kế tiếp . Chia X thành 2 phần bằng nhau .
Phần 1 . Tác dụng hết với Na được 4,48 lít khí
Phần 2 . Đem đốt cháy hoàn toàn rồi dẫn sp lần lượt qua 2 bình .Bình 1 là [TEX]H_2 SO_4[/TEX] đặc , bình 2 là [TEX]KOH[/TEX] dư . thấy bình 1 tăng lên là a gam .
bình 2 tăng là a +72 gam
Xác định công thức cấu tạo của các rượu > tính % của chất trong X ...

help....:|.thank
giải.
CT2 rượu:CnH2n+1OH
nX=0,4(mol),nCH3OH=0,1\Rightarrown2 rượu=0,3(mol)
CH3OH--------->CO2+2H2O
...0,1..................0,1....0,2
CnH2n+1OH------------------>nCO2+(n+1)H2O
...0,3.....................................0,3n.....0,3(n+1)
giải hệ
0,1+0,3n=a+72/44
0,2+0,3(n+1)=a/18
\Rightarrown=.......\RightarrowCT 2 ancol\Rightarrow%
ok
:khi (35)::khi (152)::khi (70)::khi (59):
Mà hình nư đề sai thì phải í nhỉ nên chỉ là hướng thôi bạn nhé
nếu như đề ò bạn thì ra n rất lớn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom