(Hóa 11)bài tập rượu

Y

yddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Đốt cháy hoàn toàn m g một ancol no X thu được m g H2O .Biết khối lượng phân tử của X<100 đvC.Số đồng phân cấu tạo của ancol X là
A.4
B.6
C.5
D.3

2,Ancol no X là đồng đẳng của etylen glicol ,có % khối lượng của O là 35.55%.X hòa tan được Cu(OH)2 tạo dung dịch màu xanh lam .Số đồng phân cấu tạo thõa mãn tính chất trên là
A.2
B.3
C.4
D.5

mình nghĩ câu 2 có 2 đồng phân nhưng mà ở tờ đề thấy khoanh C

nhờ các bạn giải thích cụ thể cho mình
cảm ơn nhiều:):):)
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban


1.
[TEX]C_{n}H_{2n+2}O_{x} ---> (n+1)H_2O[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{m(n+1)}{14n+2+16x} = \frac{m}{18}[/TEX]

\Leftrightarrow 4n+16=16x

Và 14n+2+16x < 100

=> n = 4 , x = 2

[TEX]C_4H_8O_2[/TEX]

Đáp án C. 5 ( hj cậu đếm lại coi nhá :D)

2. Gọi CTPT X : [TEX]C_2H_4(OH)_2(CH_2)_{x}[/TEX]

=> [TEX]\frac{32}{62+14x} = 0,3555 \Leftrightarrow x = 2[/TEX]

=> [TEX]C_4H_8(OH)_2[/TEX]

=> 3 cái : HO-C-C(OH)-C-C ..... C - C(OH)-C(OH)-C ....... C-C(OH)(CH3)-C-OH (mạch có nhóm OH và nhánh CH3 đính vào C thứ 2 :)&gt;-

Đáp án có đúng 3 ko hả bạn ^~^

 
Top Bottom