[hóa 11]bài tập rắc rối

B

buimanhha1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cho mình hỏi mấy bài tập nó rắc rối quá:
B1:
dung dịch A có hoà tan 18g NAHSO4 và 13,375g NH4Cl. Dung dịch B chứa ion BA 2+, 0,2 mol NO3-, 0,35mol K+, 0,35mol OH-. Trộn dung dịch A với dung dịch B thu được m gam kết tủa và V lít khí ở đktc. Tính m và V thank các bạn nhìu
B2:
cho hỗn hợp chứa K2O, NH4Cl và BACl2 có số mol mỗi chất đều bằng 0,1 mol. Cho hỗn hợp X vào nước (dư), đun nóng rồi cô cạn thu m gam chất rắn khan. Tính m?
B3:
tính V dung dịch HCl 0,3M cần để trung hoà 100ml dung dịch hỗn hợp NAOH 0,1M và BA(OH)2 0,1M
B4:
Trộn 3 dung dịch H2SO4 0,1M ; HNO3 0,2M ;HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau được dung dịch A . Lấy 300ml dung dịch A cho tác dụng với dung dịch B gồm NAOH 0,2M và KOH 0,29M. Tính thể tích dung dịch B cần dùng để khi trộn với 300ml dung dịch A có PH=2
B5:
Pha loãng 10ml dung dịch HCl với H2O thành 500ml dung dịch có PH = 2. Hãy tính nồng độ của HCl trước khi pha và PH của dung dịch đó.
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

B1:
dung dịch A có hoà tan 18g NAHSO4 và 13,375g NH4Cl. Dung dịch B chứa ion BA 2+, 0,2 mol NO3-, 0,35mol K+, 0,35mol OH-. Trộn dung dịch A với dung dịch B thu được m gam kết tủa và V lít khí ở đktc. Tính m và V thank các bạn nhìu



dd A
$n_{NaHSO_4} = 0,15 $
$n_{NH_4Cl} = 0,25$


$HSO_{4-} + OH^- \rightarrow SO_4^{2-} + H_2O $
0,15......0,15...........0,15
$NH^{4+} + OH^- \rightarrow NH_3 + H_2O$
0,2.......0,2...........0,2
$Ba^{2+} + SO_4^{2-} \rightarrow BaSO_4$
.............0,15..........0,15


B2:
cho hỗn hợp chứa K2O, NH4Cl và BACl2 có số mol mỗi chất đều bằng 0,1 mol. Cho hỗn hợp X vào nước (dư), đun nóng rồi cô cạn thu m gam chất rắn khan. Tính m?


Xem lại đề bài , với cái đề này thì làm gì có rắn b-(


B3:
tính V dung dịch HCl 0,3M cần để trung hoà 100ml dung dịch hỗn hợp NAOH 0,1M và BA(OH)2 0,1M


$n_{OH^-} = 0,03$
$n_{H^+} = 0,3V$
$n_{H^+} = n_{OH^-}$
OK nhé .

Bài 4 ; 5 tương tự , khác mỗi cái $pH = 2 \rightarrow$ axit dư nhé .
 
Top Bottom