[Hóa 11] bài tập photpho

T

thaophuongnguyenxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Đốt cháy 16g photpho kĩ thuật( có lẫ tạp chất trơ) trong lượng oxi dư. Hòa tan sản phẩm thu đợc vào nước. Để trung hòa dung dịch thu được cần 187,5 ml dung dịch NaOH 25% (d=1,28). Sau khi đã trung hòa, cho thêm lượng dư dung dịch AgNo3 và thu dc kết tủa vàng. Xác định hàm lượng photpho có trong photpho kĩ thuật trên?

Bài 2. Đốt cháy 6,8g một hợp chất khí trong bình thủy tinh, thu dc 14,2g photpho pentaoxit và 5,4g nước. Ch thêm vào bình thủy tinh 37 ml dd NaOH 32% (d=1,35). xác định công thức của hợp chất X và nồng độ % của muối thu được?

Giúp mình nha. ;) Thanks :)
 
N

nguyenminhduc2525

Bài 1.Đốt cháy 16g photpho kĩ thuật( có lẫ tạp chất trơ) trong lượng oxi dư. Hòa tan sản phẩm thu đợc vào nước. Để trung hòa dung dịch thu được cần 187,5 ml dung dịch NaOH 25% (d=1,28). Sau khi đã trung hòa, cho thêm lượng dư dung dịch AgNo3 và thu dc kết tủa vàng. Xác định hàm lượng photpho có trong photpho kĩ thuật trên?

Bài 2. Đốt cháy 6,8g một hợp chất khí trong bình thủy tinh, thu dc 14,2g photpho pentaoxit và 5,4g nước. Ch thêm vào bình thủy tinh 37 ml dd NaOH 32% (d=1,35). xác định công thức của hợp chất X và nồng độ % của muối thu được?

Giúp mình nha. ;) Thanks :)

tạo kết tủa vàng >>1 : 3
vì 3AgNO3 + NA3PO4 >>>3NaNO3 + Ag3PO4
bảo toàn nguyên tố nP ban đầu = nH3PO4
mNaOH = 60(g) >>nNAOH = 1.5(mol)
>>>nH3PO4=1.5/3 = nP = 0.5(mol)
>>mp=15.5
>>có 96.875% P trong photpho ky thuật
 
Top Bottom