[Hóa 11] - Bài tập phản ứng oxi hóa không hoàn toàn

T

trongdaudo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hấp thụ vừa đủ hỗn hợp etilen và propilen vào dung dịch KMnO4 31,6% thu được dung dịch X và kết tủa Y. Trong dung dịch X nồng độ % của etilenglicol là 6,906%. Nồng độ % của propan–1,2–điol trong dung dịch X là :
A. 13,24% B. 15,12% C. 12,88% D. 14,99%
 
K

kakashi_hatake

Hấp thụ vừa đủ hỗn hợp etilen và propilen vào dung dịch KMnO4 31,6% thu được dung dịch X và kết tủa Y. Trong dung dịch X nồng độ % của etilenglicol là 6,906%. Nồng độ % của propan–1,2–điol trong dung dịch X là :
A. 13,24% B. 15,12% C. 12,88% D. 14,99%

Chất Y là $MnO_2$
Có 100g KMnO4 -> $n_{KMnO_4}=n_{MnO_2}=0.2 \ mol$
$n_{C_2H_4}=a, \ n_{C_3H_6}=b$
Khối lượng dung dịch sau phản ứng 100+28a+42b-17,4=82,6+28a+42b
X có a mol $C_2H_6O_2$ và b mol $C_3H_8O_2$
Theo bảo toàn e có 2a+2b=0,2.3=0,6
Có $\dfrac{62a}{82,6+28a+42b}=0,06906=\dfrac{62a}{95,2-14a}$
Từ đó bạn tính a, b và thay vào tìm nồng độ của propan–1,2–điol
 
T

tuuphuong

anđêhit

Oxi hóa không hoàn toàn một 4,64 gam một ancol đơn chức thu được 6.24 gam hỗn hợp sản phẩm. Nếu cho 1/2 hh này tác dụng NaHCO3 dư thì thu được 0.448 lít CO2. Còn nếu cho 1/2 hh này t/d vừa đủ Na thì thu 3,88 gam chất rắn. Hiệu suất phản ưng oxi hóa ancol là

giải hộ em với nhé@-)
 
Top Bottom