[ Hóa 11] Bài tập phản ứng cộng

S

sungryenhwa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 22,4 lít hỗn hợp X ở đktc gồm CH4, C2H4, C2H2 và H2 có tỉ khối so với H2 là 7,3 đi chậm qua ống sứ đựng bột niken nung nóng ta thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 73/6. Tính số mol H2 đã phản ứng?
 
A

anhsangvabongtoi

-gọi x là số mol hh sau pu, bảo toàn khối lượng:
m(đầu)=m(sau)\Leftrightarrow7,3*2*1=$\frac{73}{6}*2*x --->x=0,6
-->số mol hỗn hợp giảm chính là số mol $H_2$ pu=1-x=0,4 mol
 
Last edited by a moderator:
F

fuko_2596

Nên dùng bảo toàn khối lượng nha bạn :D

nX = 1 mol
Mx= 14,6 => mx = 14,6 gam = mY (bảo toàn khối lg cho phản ứng)

=> nY = 14,6 / (73/3) = 0,6
số mol hỗn hợp khí giảm đi so vs ban đầu là số mol H2 phản ứng = 1 - 0,6 = 0,4 mol :D

Chúc bạn học tốt :D
 
Top Bottom