[Hoá 11] Bài tập phần dung dịch

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 50ml dd Na2CO3 0,2M với 100ml dd CaCl2 0,15M thu được 1lượng kết tủa đúng bằng lượng kết thu được khi trộn 50ml dd Na2CO3 0,2M với 100ml dd BaCl2 a mol/l.Tính giá trị đúng của a?|-):)|

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

trộn 50ml dd Na2CO3 0,2M với 100ml dd CaCl2 0,15M thu được 1lượng kết tủa đúng bằng lượng kết thu được khi trộn 50ml dd Na2CO3 0,2M với 100ml dd BaCl2 a mol/l.Tính giá trị đúng của a

$n_{CO_3^{2-}} = 0,01$
$n_{Ca^{2+}} = 0,015$
$n_{CO_3^{2-}} = 0,01$
$n_{Ba^{2+}} = 0,1a$

thí nghiệm 1 :

$Ca^{2+} + CO_3^{2-} \rightarrow CaCO_3$
0,01.......................0,01

$m_{\text{..kết tủa(2)}} = m_{\text{..kết tủa(1)}} = 0,01.100 = 1 gam$

$n_{BaCO_3} = \frac{1}{197} = 0,005$

thí nghiệm 2 :

$Ba^{2+} + CO_3^{2-} \rightarrow BaCO_3$

$\rightarrow a = \frac{0,005}{0,1} = 0,05$
 
Top Bottom