[hóa 11]bài tập phần bảo toàn Fe

N

ngoaithuong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2 , Fe(NO3)3 và Fe(NO3)2. Trong đó N chiếm 16,03% về khối lượng. cho KOH dư vào dung dịch chứa 65,5 gam muối A , lọc kết tủa thu dược đem nung trong không khí tới khối lượng không đổi được bao nhiêu gam oxit
****************************

chú ý: [hóa 11]+ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2 , Fe(NO3)3 và Fe(NO3)2. Trong đó N chiếm 16,03% về khối lượng. cho KOH dư vào dung dịch chứa 65,5 gam muối A , lọc kết tủa thu dược đem nung trong không khí tới khối lượng không đổi được bao nhiêu gam oxit

Gọi a, b, c là số mol Cu(NO3)2 , Fe(NO3)3 và Fe(NO3)2
khối lượng hh = 64a + 56b + 56c + 62*(2a + 3b + 2c) = 65,5
==> mol N = mol NO3 = 2a + 3b + 2c = 65,5*0,1603/14 = 0,75
==> khối lượng kim loại = 64a + 56(b+c) = 19

Nếu nung trong chân không, số oxy hóa kim loại không đổi ==> mol O = 0,5*mol NO3 = 0,5*0,75 = 0,375
khối lượng oxit = khối lượng kim loại + khối lượng oxy = 19 + 16*0,375 = 25 gam

Theo đề bài nung trong không khí ==> số oxy hóa kim loại Fe thay đổi.
không tính được giá trị cụ thể của khối lượng oxit , chỉ biết khối lượng oxit > 25 gam
 
H

hoaibao.enter

minh la nguoi dua cau hoi nè

ừ mình cũng nghĩ như thế đấy, thật ra bài này mình giải nếu nung trong chân không mới ra 25gam nhưng đế thầy cho như vậy nên minh đưa lên để mọi người cùng giải xem có cách giải nào nữa không
 
Top Bottom