[hoá 11] bài tập-phần 2

N

nhoxhana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài toán nữa nha!!!

Bài 3: Một hỗn hợp X gồm Mg và Al được chia thành 2 phần:
phần 1: Tác dụng với dung dịch HNO_3 đậm đặc nguội thu được 0,336l màu nâu(0C, 2atm).
phần 2:Tác dụng với dung dịch HNO_3 loãng thu được 0,168l khí NO (0C, 4atm)
a. Tìm % mỗi kim loại trong X.
b. tính khối lượng dung dịch HNO_3 0,3M (d=1,1) để hòa tan phần 2.

Bài 4: Hòa tan hoàn toàn 8,682 gam hỗn hợp Al và Mg vào dung dịch HNO_3 loãng thu được dung dịch X và 3,136 lít(dktc) hỗn hợp Y gồm hai khí không màu, trong đó có một khí hóa nâu trong không khí. Khối lượng của Y là 5,18 gam. Cho dung dịch NaOH (dư) vàp X rồi đun nóng, không khí có mùi khai thoát ra. tính % khối lượng Al trong hỗn hợp ban đầu.

Bài 5: Cho hỗn hợp A gồm kim loại R( hóa trị I) và kim loại X (hóa trị II). Hòa tan 3 gam A vào dung dịch có chứa HNO_3 và H_2SO_4 thu được 3,3 gam hỗn hợp B gồm khí NO và khí D có tổng thể tích là 1,344lít (dktc). Tính tổng lượng mối khan thu được biết số mol tạo muối của gộc axit bằng nhau.

Bài 6: Cho 18,4 gam hỗn hợp kim loại A,B tan hết trong dung dịch gồm HNO_3 đặc và H_2SO_4 đặc, nóng thoát ra 0,3 mol NO và 0,3 mol SO_2. Cô cạn dung dịch sau phản ứng khối lượng muối khan thu được?
________________
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Tiếp nữa này!!!

Bài 3: Một hỗn hợp X gồm Mg và Al được chia thành 2 phần:
phần 1: Tác dụng với dung dịch HNO_3 đậm đặc nguội thu được 0,336l màu nâu(0C, 2atm).
phần 2:Tác dụng với dung dịch HNO_3 loãng thu được 0,168l khí NO (0C, 4atm)
a. Tìm % mỗi kim loại trong X.
b. tính khối lượng dung dịch HNO_3 0,3M (d=1,1) để hòa tan phần 2.

Bài 4: Hòa tan hoàn toàn 8,682 gam hỗn hợp Al và Mg vào dung dịch HNO_3 loãng thu được dung dịch X và 3,136 lít(dktc) hỗn hợp Y gồm hai khí không màu, trong đó có một khí hóa nâu trong không khí. Khối lượng của Y là 5,18 gam. Cho dung dịch NaOH (dư) vàp X rồi đun nóng, không có khí mùi khai thoát ra. tính % khối lượng Al trong hỗn hợp ban đầu.
Chào em!
Để anh giúp em giải bài này nhé!
picture.php
 
I

inujasa

Tiếp nữa này!!!


Bài 6: Cho 18,4 gam hỗn hợp kim loại A,B tan hết trong dung dịch gồm HNO_3 đặc và H_2SO_4 đặc, nóng thoát ra 0,3 mol NO và 0,3 mol SO_2. Cô cạn dung dịch sau phản ứng khối lượng muối khan thu được?
Bài 6:
[TEX]n_{SO_4^{2-}} [/TEX] tạo muối [TEX]= n_{SO_2} = 0,3[/TEX]
[TEX]n_{NO_3^{-}} [/TEX] tạo muối [TEX]= 3n{NO} = 0,9[/TEX]
khối lượng muối khan:
18,4 + 0,3.96 + 0,9.62 = 103 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom