[Hóa 11] BÀI TẬP pH

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Hòa tan m gam Zn vào 200ml dung dịch [TEX]H_2 SO_4[/TEX] 2M thu được 7,84l khí hiđro và dung dịch X. Tính pH của dd X?

BÀI 2: Hòa tan hoàn toàn m gam hh kim loại X,Y vào 250ml dd HCl 1M, sau phản ứng thu được 2,24l khí hiđro(đktc) và dd Z. Tính pH của dd Z
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: $n H_2SO_4=0,4 mol; n H_2=0,35 mol$

--> $n H_2SO_4$ dư=$0,05 mol$

-->pH=1


Bài 2:

Ta có: $n HCl=0,25 mol; n H_2=0,1 mol$

-->$n HCl$ dư=$0,05mol$

-->pH=1,3
 
P

phamthimai146

Bài 1:

Ta có: $n H_2SO_4=0,4 mol; n H_2=0,35 mol$

--> $n H_2SO_4$ dư=$0,05 mol$

-->pH=1


Bài 2:

Ta có: $n HCl=0,25 mol; n H_2=0,1 mol$

-->$n HCl$ dư=$0,05mol$

-->pH=1,3


Bài 1: sai

mol H2SO4 dư = 0,05 ==> mol H+ dư = 0,1 ===> [H+] = 0,1/0,2 = 0,5
pH = -log 0,5 = 0,3

Bài 2 : sai
mol HCl dư = mol H+ dư = 0,05 ==> [H+] = 0,05/0,25 = 0,2
pH = -log 0,2 = 0,69
 
Top Bottom