[Hoá 11] Bài tập pH

D

dt_mt1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho dung dịch Hcl cần. cần fa loãng dung dịch HCL này bao nhiu lần để thu đc pH=4
bài 2: cho dung dịch Naoh có pH=12. cần fa loãng dung dịch bao nhiu lần để thu dung dịch có pH=11
bài 3: pha loãng 16ml dung dịch Hcl vs nước thành 250 ml dung dich... dung dịch thu đc có pH=3.. tính nồng độ HCL trước khj pha loãng PH của dung dịch đó

các bạn hãy chỉ mình cách làm từng bước nhé.. cảm ơn:-SS

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
M

momio_141

bài 1: cho dung dịch Hcl cần. cần fa loãng dung dịch HCL này bao nhiu lần để thu đc pH=4
bài 2: cho dung dịch Naoh có pH=12. cần fa loãng dung dịch bao nhiu lần để thu dung dịch có pH=11
bài 3: pha loãng 16ml dung dịch Hcl vs nước thành 250 ml dung dich... dung dịch thu đc có pH=3.. tính nồng độ HCL trước khj pha loãng PH của dung dịch đó

các bạn hãy chỉ mình cách làm từng bước nhé.. cảm ơn:-SS
bài 1> ko cho pH dd b đ sau tính dc, vậy b 9 dd nguyên chất à.
bài 2>
gọi V1, V2 lần lượt là thể tích dd lúc đầu và lúc sau
pH bđ=12=> pOH=2 => [OH]=10^-2 => nOH=10^-2V1
tương tự pOH lúc sau=3 => [OH]=10^-3=> nOH=10^-3V2
mà số mol OH lúc đầ và lúc sao như nhau
=> 10^-2V1=10^-3V2
=>V1/V2=1/10
=> V1=10V2
bài 3>
là tương tự bài trên
nH+=10^-3*0.016=1.6*10^-5 mol
[H+] lúc sau=1.6*10^-5/0.25=6.4*10^-5
=> pH lúc sau=10^-(6.4*10^-5)= sấp xỉ 1
 
D

dt_mt1996

bài 1> ko cho pH dd b đ sau tính dc, vậy b 9 dd nguyên chất à.
bài 2>
gọi V1, V2 lần lượt là thể tích dd lúc đầu và lúc sau
pH bđ=12=> pOH=2 => [OH]=10^-2 => nOH=10^-2V1
tương tự pOH lúc sau=3 => [OH]=10^-3=> nOH=10^-3V2
mà số mol OH lúc đầ và lúc sao như nhau
=> 10^-2V1=10^-3V2
=>V1/V2=1/10
=> V1=10V2
bài 3>
là tương tự bài trên
nH+=10^-3*0.016=1.6*10^-5 mol
[H+] lúc sau=1.6*10^-5/0.25=6.4*10^-5
=> pH lúc sau=10^-(6.4*10^-5)= sấp xỉ 1
ủa mà bạn ơi tại sao mà nó có số 2 số 3 vậy pOH=2 đó rồi dưới là 3
 
S

sky_net115

ủa mà bạn ơi tại sao mà nó có số 2 số 3 vậy pOH=2 đó rồi dưới là 3
pH + pOH = 14
Lúc đâu pH = 12 => pOH =2 => CM OH = 0,01
Lúc sau pH =11 => pOH =3 => Cm Oh = 0,001
đó
Cách khác nếu biết công thức CM = n/V
Do mol không đổi, chỉ V đổi, nên làm Cm dổi.
CM giảm 10 lần => V tăng 10 lần :D
 
D

dt_mt1996

pH + pOH = 14
Lúc đâu pH = 12 => pOH =2 => CM OH = 0,01
Lúc sau pH =11 => pOH =3 => Cm Oh = 0,001
đó
Cách khác nếu biết công thức CM = n/V
Do mol không đổi, chỉ V đổi, nên làm Cm dổi.
CM giảm 10 lần => V tăng 10 lần :D

mình đã hjủ tại sao ra 2 và 3 roi.. là lấy 14-12 14-11, nhưng mình chưa hỉu rõ khúc Cm oH tai sao ra 0.01 0.001
 
Top Bottom