[hóa 11]bài tập oxit sắt

K

khonghieujca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung x g Fe trong kk, thu được 104.8g hh rắn A gồm Fe FeO Fe2O3 Fe3O4. Hoà tan A trong dd HNO3 dư thu được 12.096l hỗn hợp NO và NO2 ở đktc có tỉ khối so vs He là 10.167


a, viết PTHH (10 cái )

b, x ??

Đs: 78.4g

(cái này có nhiều cách giải, nhưng mình cần cách giải theo e)


chú ý: [hóa 11]+ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

Nung x g Fe trong kk, thu được 104.8g hh rắn A gồm Fe FeO Fe2O3 Fe3O4. Hoà tan A trong dd HNO3 dư thu được 12.096l hỗn hợp NO và NO2 ở đktc có tỉ khối so vs He là 10.167


a, viết PTHH (10 cái )

b, x ??

Đs: 78.4g

(cái này có nhiều cách giải, nhưng mình cần cách giải theo e)

bài này e quy hh về Fe và $O_2$ mà giải
câu a e tự viết nhé :D
tu pt đường chéo => $n_{NO}$=0,18 mol .,$n_{NO_2}=0,36$
chất khử nhường e
$Fe \to Fe^{3+ } + 3e$
x......................>........3x
chất oxh nhận e
$O_2 +4e \to2 O^{2-}$
$\dfrac{104,8-56x}{32}.....\dfrac{104,8-56x}{4}$
$N^{+5} +3e \to N^{+2}$
..................0,54....0,18
$N^{+5} + 1e \to N^{+4}$
..................0,36.......0,36
áp dụng đlbt e:
$3x=\dfrac{104,8-56x}{4}+0,54 +0,36$
e giải cái pt này là ra
ko bit cái số mol có tính nhầm chỗ nào ko nữa :D
 
Top Bottom