[Hoá 11] Bài tập nồng độ

S

sunflower2112

D

dukmjnh97

Khi cùng 1 lượng AL(NO3)3 nhưng khi phản ứng với 300 ml và 700ml NAOH thì lại ra lượng kết tủa khác nhau . vậy nên
Khi cho 300 ml NaOH vàO Al(NO3)3 thì NAOH sẽ hết
Al(NO3)3 + 3NaOH ----> AL(OH)3 + 3NANO3 (1)
a ********0.3********0.1

Ở phản ứng 2, khi cho 700ml NaOH vào Al(NO3)3 thì Al(NO3)3 hết tạo nhiều kết tủa hơn pứ 1nhưng NaOH dư sẽ tiếp tục hòa tan kết tủa khiến kết tủa chỉ còn lại bằng kết tủa ở pứ 1
Al(NO3)3 + 3NaOH ----> AL(OH)3 + 3NANO3 (2)
a**********0.7******a
NaOH + Al(OH)3-------> NaAlO2 +2H2O (3)
0.7-3a **a-0.1

Vậy từ 3 ta có nNAOH =nAl(OH)3 <---> 0.7-3a= a-0.1 ----> a=0.2-----CM =2
 
Top Bottom