[Hoá 11] bài tập nồng độ

W

whitetigerbaekho

$Na_2O+H_2O->2NaOH$
1 mol---------------2 mol
62gam------------80gam
100%-------------129%
Áp dụng sơ đò chéo
20g-----129%---------(51-12)=39
--------------------51%
m--------12%------------(129-51)=78
Có tỉ lệ
20/m=39/78
->m=40 gam
 
  • Like
Reactions: tuyết 2k6
P

phamthimai146

hòa tan hoàn toàn 20g Na2o nguyên chất vào m gam d d NaOH 12% thu được d d NaOH 51%...GIÁ TRỊ CỦA m là bao nhiêu?


20 gam Na2O --> 25,8 gam NaOH
Bảo toàn khối lượng dd ==>mdd sau hòa tan = 20 + m =
Bảo toàn khối lượng NaOH ==> 25,8 + 0,12m = 0,51(20+m) ==> m = 40
 
T

trieuzzzzzz

thanks mọi người,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Last edited by a moderator:
T

trieuzzzzzz

cho 47 g K2o vào m gam d d KOH 8% thu đc d d KOH 21%..m bằng bao nhiêu?? các bạn chỉ cần ghi đáp số...để mình đối chiếu ...vì mình làm trog đáp án mà ko thấy cái nào đúng cả
 
W

whitetigerbaekho

Coi K2O là dd KOH có nồng độ 119,15%
Áp dụng dơ đồ đường chéo
47------119,15-----------21-8=13
------------------21
m-------8--------------119,15-21=98,15
Có tỉ lệ 47/m=13/98,15
->m=354,85 gam
 
Top Bottom