Hóa 11 bài tập nồng độ

C

conlokmaudakam96

a ) NH4Cl ------> NH4* + Cl-
theo Pt điện ly : CM_NH4* = CM_NH4Cl = 0,1M
NH4* <=====> NH3 + H*
gọi a là CM NH4 phân ly ra ion
ta có : Ka = [NH3][H*] / [NH4*] <=> a.a / (0,1 -a) = Ka => [H*] =a = 7,46.10^-6M
b) NaNO2 -----> Na* + NO2-
NO2- + H2O <====> HNO3 + H*
làm tương tự câu trên :D
 
N

ninjawebi

có gì không ổn

a ) NH4Cl ------> NH4* + Cl-
theo Pt điện ly : CM_NH4* = CM_NH4Cl = 0,1M
NH4* <=====> NH3 + H*
gọi a là CM NH4 phân ly ra ion
ta có : Ka = [NH3][H*] / [NH4*] <=> a.a / (0,1 -a) = Ka => [H*] =a = 7,46.10^-6M
b) NaNO2 -----> Na* + NO2-
NO2- + H2O <====> HNO3 + H*
làm tương tự câu trên :D


câu c cái pt thủy phân
no2- + h2o = HNO3 +OH- chứ anh

=]]
 
Top Bottom