[hoá 11] Bài tập nồng độ

P

phongtuyetduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hoàn toàn m gam một oxit kim loại hoá trị III cần b gam dung dịch H2SO4 12,25% thì vừa đủ. Dung dịch muối thu được có nồng độ 15,36%. Xác định kim loại, m, b

2. Cho 16g FexOy tác dụng với 120ml dung dịch HCl x% thì thu được 32,5g muối khan. Tính x
 
P

phamthimai146

1. Hoà tan hoàn toàn m gam một oxit kim loại hoá trị III cần b gam dung dịch H2SO4 12,25% thì vừa đủ. Dung dịch muối thu được có nồng độ 15,36%. Xác định kim loại, m, b

M2O3 + 3 H2SO4 --> M2(SO4)3 +3 H2O
1------------3----------------1
khối lượng dd H2SO4: b = 98*3/0,1225 = 2400
khối lượng dd sau phả ứng = 2400 + (2M + 48)*1 = 2448 + 2M
khối lượng muối = 1*(2M + 96*3) = 0,1536(2448+2M) ==> M = 52 là Cr
 
Top Bottom