[Hóa 11] - Bài tập nito

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một nguyên tố R tạo được hợp chất với hidro $RH_3$ . Trong oxit cao nhất của R, oxi chiếm 56,34% về khối lượng. Nguyên tố R là:

A. Cl

B. S

C. P

D. N

Bài 2: Cho 2 phản ứng sau:

$N_2+3H_2 \righttarrow 2NH_3 (1)$

$N_2+O_2 \righttarrow 2NO (2)$

Hỏi (1), (2) là phản ứng thu nhiệt hay tỏa nhiệt. Giải thích tại sao?

Bài 3: Viết ptpu: $NH_3 + P_2O_5 \righttarrow$

Bài 4: Để tách riêng khí $N_2$ ra khỏi hỗn hợp $N_2, SO_2,CO_2$ chỉ cần dùng hỗn hợp khí nước vôi trong dư mà không dùng nước Brom dư. Giải thích tại sao?

Bài 5: Anhidrit hỗn tạp là gì?

Bài 6: Người ta có thể phản ứng khí $N_2$ từ phản ứng nhiệt phân amoni đicromat $(NH_4)_2Cr_2O_7$: $(NH_4)_2Cr_2O_7 \rightarrow Cr2O_3 + N_2+4H_2O$

Biết khi nhiệt phân 32g muối thì thu được 20g kết tủa. Tính hiệu suất phản ứng.
sao bài này mình tính ra 96,5% mà đáp án nó là 94,5% các bạn ạ!
 
T

thupham22011998

Bài 6:

$(NH_4)_2Cr_2O_7 \rightarrow Cr2O_3 + N_2+4H_2O$
x................................x mol

Thu được 20g kết tủa

\Rightarrow $m (NH_4)_2Cr_2O_7$ dư $+m Cr_2O_3=20$

\Leftrightarrow $32-252x+152x=20$

\Leftrightarrow$x=0,12mol$

-->$H=94,5$%
 
Top Bottom