[Hoá 11] Bài tập Nito

K

kimhoa97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Một hỗn hợp gồm 8 mol N2 và 14 mol H2 được nạp vào một bình kính có dung tích 4 lít và giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất bằng 10/11 áp suất ban đầu. Hiệu suất phản ứng là.
A 21,43% B 18,18% C 36,36% D 12,5%
bài 2: đưa 1 hỗn hợp khí N2 và H2 có tỷ lệ 1:3 vào tháp tổng hợp, sau phản ứng thấy thể tích khí đi ra giảm 1/10 so với ban đầu. Thành phần phần trăm về thể tích hỗn hợp khí sau phản ứng là:
A 20%, 60%, 20% B 22,22%; 66,67%; 11,11%
C 30%, 60%, 10% D 33,33%, 50%, 16,67%
 
P

phamthimai146

bài 1: Một hỗn hợp gồm 8 mol N2 và 14 mol H2 được nạp vào một bình kính có dung tích 4 lít và giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất bằng 10/11 áp suất ban đầu. Hiệu suất phản ứng là.
A 21,43% B 18,18% C 36,36% D 12,5%

Mol hh đầu : n1 = 22
Vì H2 hết khi phản ứng hoàn toàn ==> hiệu suất được tính theo H2.
Gọi 3x là mol H2 phản ứng
N2 + 3 H2 <---> 2 NH3
x------3x------------2x
Hh Y sau phản ứng: N2 = 8-x , H2 = 14-3x và NH3 = 2x ==> mol Y = 22 - 2x
Tỉ lệ áp suất = tỉ lệ mol ==> n2 = 10*n1/11 ==> x = 1
Hiệu suất phản ứng đối với H2 = 3x*100/14 = 21,43 ==> câu A
 
Top Bottom