[Hoá 11] Bài tập nitơ

L

loveless_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một bình kín dung tích 112 lít trong đó có chứa $N_2$ và $H_2$ theo tỉ lệ thể tích 1:4 ( p=200atm, $0^oC$) với lượng chất xúc tác thích hợp. Nung nóng bình một thời gian rồi đưa nhiệt độ về $0^oC$ thấy áp suất bình giảm 10% so với áp suất ban đầu. Hỏi hiệu suất phản ứng tổng hợp $NH_3$?

Bài 2. Một hỗn hợp gồm 8 mol $N_2$ và 14 mol $H_2$ được nạp vào một bình kín có dung tích 4 lít và giữu nhiệt độ ko đổi. khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất đạt 10/11 áp suất ban đầu. Hiệu suất phản ứng?

Bài 3.Cho 12,8g Cu tan hoàn toàn trong dd $HNO_3$ thấy thoát ra hh hai khí $NO$ và $NO_2$ có tỉ khối với$H_2$ là 19. Thể tích hh khí đó (đktc) là bao nhiêu?
 
T

thanhnga96

3.nCu=0,2(mol)
gọi nNO là a;nNO2 là b.
AD sơ đồ đường chéo ta được:a=b(1)
AD định luật bảo toàn e:3a+b=2.0,2(2)
kết hợp (1) và (2) ta được :a=b=0,1(mol)
=>V=0,1.2.22,4=4,48(l)
 
Top Bottom