[hóa 11]bài tập nito

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một hỗn hợp gồm 8 mol nito và 14 mol hidro được nạp vào một bình kín có t=15 độ C , áp suất p1. tạo điều kiện để phản ứng xảy ra tại thời điểm t=663 độ C, p=3p1. hiệu suất của phản ứng này là?
A 20% B 15% C 15,38% D 35,38%
đáp án bài này ra C nhưng mình không ra. các bạn giúp mình với!

Bài 2: một hỗn hợp khí A gồm CO và không khí ( 20%ôxi, 80% nito). biết 3.2 lit hỗn hợp A ở 47 độ C ; 2.5 atm, cân nặng 8,678 gam.
1- tính phần trăm thể tích trong hỗn hợp A
2-trong một bình kín dung tích 20 lit chứa một mol hỗn hợp A và một ít bột CuO. đốt nóng bình một thời gian để các phản ứng xảy ra hoàn toàn , sau đó đưa nhiệt độ bình về 27,3 độ C thì áp suất trong bình lúc đó là p. nếu cho khí trong bình sau phản ứng lội từ từ qua nước vôi trong dư thì thu được 30 gam kết tủa.
a- tính áp suất p, biết dung tích bình không đổi , thể tích chất rắn không đáng kể
b- hòa tan chất rắn còn lại sau phản ứng bằng dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp khí gồm NO , NO2 có tỉ khối so với hidro bằng 21. tính thể tích hỗn hợp khí đó ở đktc.



chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sandy_26

Câu 1:
............N2 + 3 H2---> 2NH3
ban đầu:8....14mol
p.ứng :..x......3x
còn lại:(8-x)...(14-3x)...2x
áp dụng công thức : pV= nRT
[TEX]\frac{p1}{p2}=\frac{n1T1}{n2.T2}[/TEX]
ta có : p2= 3p1 ; n1=8 + 14= 22 mol
n2= (8-x)+(14-3x)+2x=22-2x
thay vào pt trên em có thể tính ra số mo đã phản ứng rồi dựa vào đó tính hiệu suất
em tham khảo cách giải rồi xem có chỗ nào nhầm lẫn không!
thân!!
 
Top Bottom