[hoá 11]Bài tập Ni tơ

H

huutrang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài kiểm tra ở lớp học thêm :D
30g hỗn hợp bột Al, Mg vào 2l dd HNO3. 2 kim loại tan hết và không có khí thoát ra. Thêm 200ml dd NaOH 2M vào dd đồng thời đun nóng nhẹ cho tới khi không còn khí thoát ra thì thu được khí B và keo A. Đốt cháy hoàn toàn B trong Oxi dư có Pt rồi cho sản phẩm cháy (đã loại Oxi dư) tác dụng hết với nước trong bình kín không có Oxi ta được dd C và khí D không màu. Cho C phản ứng hết với Cu sinh ra 0,9184 (l) khí D. Thêm 270ml dd HNO3 0,2 M vào keo A thì axit này vừa đủ để biến keo A thành dd trong suốt, sau đó thêm tiếp dd KOH dến khi thu được kết tủa lớn nhất. Lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được 52,4 g chất rắn. Tính nồng độ mol HNO3 ban đầu
 
S

silvery21

Bài kiểm tra ở lớp học thêm :D
30g hỗn hợp bột Al, Mg vào 2l dd HNO3. 2 kim loại tan hết và không có khí thoát ra. Thêm 200ml dd NaOH 2M vào dd đồng thời đun nóng nhẹ cho tới khi không còn khí thoát ra thì thu được khí B và keo A. Đốt cháy hoàn toàn B trong Oxi dư có Pt rồi cho sản phẩm cháy (đã loại Oxi dư) tác dụng hết với nước trong bình kín không có Oxi ta được dd C và khí D không màu. Cho C phản ứng hết với Cu sinh ra 0,9184 (l) khí D. Thêm 270ml dd HNO3 0,2 M vào keo A thì axit này vừa đủ để biến keo A thành dd trong suốt, sau đó thêm tiếp dd KOH dến khi thu được kết tủa lớn nhất. Lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được 52,4 g chất rắn. Tính nồng độ mol HNO3 ban đầu

bai` nay` chỉ hơi dài dòng 1 chút chứ cứ giải bt sẽ ra

liệu báđc mấy điểm

hôm nay lớp t vừa ktra đề wá khó

30 câu TN và 2 bài tự luận

kiểu nay` diểm kem' kinh khủng
 
H

huutrang93

bai` nay` chỉ hơi dài dòng 1 chút chứ cứ giải bt sẽ ra

liệu báđc mấy điểm

hôm nay lớp t vừa ktra đề wá khó

30 câu TN và 2 bài tự luận

kiểu nay` diểm kem' kinh khủng
Xin thưa với bác, ngồi cạnh em là 1 thằng chuyên Hoá, nó ra kết quả 1,696 M. Bà cô ban đầu cũng làm ra kết quả 1,696M. Rồi không biết bả sửa sao đó mà kết quả cuối cùng của bả là 1,8M.
Ai giải được thì cho em xin bài giải cái
 
C

conech123

Bài kiểm tra ở lớp học thêm :D
30g hỗn hợp bột Al, Mg vào 2l dd HNO3. 2 kim loại tan hết và không có khí thoát ra. Thêm 200ml dd NaOH 2M vào dd đồng thời đun nóng nhẹ cho tới khi không còn khí thoát ra thì thu được khí B và keo A. Đốt cháy hoàn toàn B trong Oxi dư có Pt rồi cho sản phẩm cháy (đã loại Oxi dư) tác dụng hết với nước trong bình kín không có Oxi ta được dd C và khí D không màu. Cho C phản ứng hết với Cu sinh ra 0,9184 (l) khí D. Thêm 270ml dd HNO3 0,2 M vào keo A thì axit này vừa đủ để biến keo A thành dd trong suốt, sau đó thêm tiếp dd KOH dến khi thu được kết tủa lớn nhất. Lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được 52,4 g chất rắn. Tính nồng độ mol HNO3 ban đầu

bài này tôi cũng ra 1,696 M . Nhưng giờ xem lại đã thấy là vô lí rồi , còn 1,8 nữa :-SS
vì n OH- (NaOH) = 0,4 mol
n OH- phản ứng với muối là 0,054 mol
n OH- phản ứng vs NH4+ là 0,246 mol
n OH- phản ứng với H+ là 0,1 mol

chất rắn sau cùng là : Al2O3, MgO
nếu lập hệ theo 30g và 52,4g
27x + 24y = 30
51x + 40y = 52,4
--> Al =x = 0,4 ; Mg = y = 0,8
-->[TEX]\sum{N_(HNO3)} = 0,4.3 + 0,8.2 + 0.1 + 0,246 = 3,392 mol[/TEX]
---> CM HNO3 = ....
nhưng nếu tính vậy OH- ban đầu sẽ cần là >>n NaOH (đề bài) --> vô lí
còn nếu lập hệ theo tổng OH- (0,054) và 52,4 hoặc 30 thì nghiệm âm.

Mình có lú lẫn chỗ nào không ta :-?
 
Top Bottom