[Hóa 11] Bài tập nhận biết CTPT

E

elf97

bài này hình như thiếu dữ kiện ý
thui cứ thử làm vậy
vì đốt cháy A thu đc CO2 và H2o
=> A có thể là hidrocacbon
mà MA = 28x2 = 56
=> A là C4H8
 
L

lovelybones311

Đối vs gì? Vì thu được $CO_2$ và $H2O$=>A co C,H,có thể có O. $M_A=56g$=>12x+y+16z=56.chặn theo z rùi xét từ z=0->2.lần lượt dk:$C_4H_8,C_3H_4O$
 
L

lovelybones311

Em không hiểu lắm , có thể giải thích rõ hơn đc ko

Hjx!!!Sorry bạn....lúc đó mình on đt ^^


$M_A=28.2=56g $

Đốt A thu đk $CO_2$ và$H_2O$ nên A phải có C,H,Có thể có Oxi

Gọi CT của A là$C_{x}H_{y}O_{z}$

$M_A=28.2=56g $

=>$12x+y+16z=56g$

Vì $x,y \in N^{*} -> 12x+y >12 $

=> 16z<56-12=44
=> $z$\leq $2$

Mà $z$\geq 0$

+)Khi z=0 thì $12x+y=56$ -> 12x<56 -> $x\leq $4$

Vì y \leq$ 2x+2$

=> 12x+2x+2 > 12x+y=56
=> x>3,9

=>x=4 ->y=8

=> CT $C_4H_8$

+)Khi z =1 ->12x+y=56-16=40

Làm tương tự đk x=3,y=4

=>CT :$C_3H_4O$

+)Khi z=2 -> 12x+y=56-16.2=24

Nhận thấy k có Nghiệm nào thỏa mãn TH này :D

 
Top Bottom