[hóa 11] Bài tập ngắn về nito

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trong 1 bình kín chứa 10 (l) N2 và 10 (l) H2 ở nhiệt độ 0 độ C và 10atm. Sau pảhn ứng tổng hợp NH3 lại đưa bình về 0 độ C. Biết rằng có 60% hidro tham gia phản ứng . Nếu áp suất trong bình sau phản ứng là 9 atm thì % các khí tham gia phản ứng là bao nhiêu?
2/ Một hh khí gồm 3 oxit của nitơ; NO, NO2 và NxOy. Biết %VNO =45%, %VNO2 =15%, %mNO =23,6%. Xác định NxOy.
3/ Cho hh N2và H2 vào bình kín có nhiệt độ là 15 độ C, áp suất p1. Tạo điều kiện để phản ứng xảy ra. Tại thời điểm nhiệt độ 663 độ C, p = 3p1 thì hiệu suất phản ứng là bao nhiêu?
4/ Cho photphin vào nước ta thu được dd có môi trường gì?
5/ Phân supephotphat kép thực tế sản xuất được thường chỉ ứng với 50% P2O5. Hàm lượng % Ca(H2PO4)2 tronng phân là bao nhiêu?
6/ Phân kali clorua sản xuấg được từ quặng xinvinit chỉ ứng 50% K2O . Hàm lượng % KCl trong phân là bao nhiêu?
Đây là các bài tập trắc nghiệm, nếu bạn nào tính ko ra thì reply lại để mình post đáp án lên cho. Riêng bài 2, 5 và 6 các bạn trình bày lời giải giúp mình nhé, mình thanks nhiều! Càng sớm càng tốt nhé các mem! ^^
 
C

conech123

2/ Một hh khí gồm 3 oxit của nitơ; NO, NO2 và NxOy. Biết %VNO =45%, %VNO2 =15%, %mNO =23,6%. Xác định NxOy.
gọi số mol của NO, NO2 và NxOy lần lượt là n1, n2, n3

pt (1) : [TEX]\frac{ n1.100}{n1+n2+n3} = 45%[/TEX]

pt (2) : [TEX]\frac{n2 .100}{n1+n2+n3} = 15%[/TEX]

pt (3) : [TEX]\frac{n3.100}{n1+n2+n3} = 40 %[/TEX]

lấy (1) : (2) --> [TEX]n1 = 3.n2[/TEX]

lấy (2) : (3 ) --> [TEX]n3 = \frac{8.n2}{3}[/TEX]

pt (4) : [TEX]\frac{30.n1.100}{30.n1+46.n2+(14x+16y).n3} = 23,6%[/TEX]

rồi thay mấy cái trên vào pt (4) sẽ ra 14x + 16y = 92 (sấp xỉ nhé , số lẻ kinh=.=)

chọn
x = 1 -->y... loại
x = 2 --> y = 4 --> CT [TEX]N_2O_4[/TEX] (t/m)
...
 
B

boy_depzai_92

2/ Một hh khí gồm 3 oxit của nitơ; NO, NO2 và NxOy. Biết %VNO =45%, %VNO2 =15%, %mNO =23,6%. Xác định NxOy
Giả sử ban đầu có 1 mol[tex]NO_2[/tex]&3 mol [tex]NO[/tex]
[tex]\to n_{N_xO_y}=4(mol)[/tex]
ta có:
[tex]%m_{NO}=\frac{30.3}{30.3+46+4M}=0,236 \to M=61 ?????[/tex]
 
T

tiger3323551

NxOy bit nito chiem 30.6% ve khoi luong help me giai dum di ma

>>>Chú ý viết bài có dấu bạn nhé!
Lần sau sẽ bị xoá mà không báo trước
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom